ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

การปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบมีวิธีใดบ้าง??, การปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบมีวิธีใดบ้าง?? หมายถึง, การปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบมีวิธีใดบ้าง?? คือ, การปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบมีวิธีใดบ้าง?? ความหมาย, การปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบมีวิธีใดบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

การปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบมีวิธีใดบ้าง??

การปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบมีวิธีใดบ้าง

คำตอบ

ถ้าท่านมีปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจตีบและมีอาการแน่นหน้าอกดังกล่าวข้างต้นให้ปฏิบัติดังนี้ ให้นั่งหรือนอนลง ถ้าอาการแน่นหน้าอกไม่หายใน 2 นาทีรีบโทรหารถพยาบาลฉุกเฉิน รีบติดต่อแพทย์ประจำตัวของท่านทันที   ถ้าแพทย์ให้ยาอมใต้ลิ้น isordil 5 mg หรือ nitroglycerineก็ให้อมทันที 1 เม็ดถ้าไม่หายให้อมซ้ำได้อีก 2 เม็ดทุก 5 นาที ถ้าแพทย์ไม่เคยให้ยาอมใต้ลิ้นไม่ควรนำยาคนอื่นมาอมเพราะอาจจะอันตรายถึงชีวิต ถ้าหากมี aspirin ก็ให้เคี้ยวและกลืนทันที 1 เม็ด ติดต่อโรงพยาบาลใกล้บ้าน และตามรถพยาบาล ติดต่อ จส 100 หรือร่วมด้วยช่วยกันเพื่อการจราจรที่คล่องตัว รีบนำส่งโรงพยาบาล ไม่ควรขับรถเอง ไม่ควรใช้ยาอื่นลองรักษา เวลาทุกนาทีมีค่า เมื่อถึงห้องฉุกเฉินให้แจ้งแก่แพทย์ทันที่ว่าสงสัยโรคหัวใจ หากผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นให้ทำการกู้ชีวิตทันที   อย่าปฏิเสธความจริงผู้ป่วยโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ 30 จะเสียชีวิตใน 2-3 ชั่วโมงแรก ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยรีบให้แพทย์ประเมินอาการทันที   ผู้ป่วยสูงอายุ หรือผู้ป่วยเบาหวานอาจไม่มีอาการแน่นหน้าอกแต่อาจมาด้วยอาการเหนื่อย คลื่นไส้     เตรียมประวัติการรักษาจากโรงพยาบาลเดิม ยาที่ได้รับประทานอยู่ไปพร้อมกับผู้ป่วย ข้อแนะนำสำหรับผู้ที่มีญาติเป็นโรคหัวใจควรได้รับการฝึกอบรมการกู้ชีพ ข้อมูลจาก Siamhealth net

การปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบมีวิธีใดบ้าง?, การปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบมีวิธีใดบ้าง? หมายถึง, การปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบมีวิธีใดบ้าง? คือ, การปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบมีวิธีใดบ้าง? ความหมาย, การปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบมีวิธีใดบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu