ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

นำบทความมาจากนิตยสารที่เขียนมานานเกิน 10 ปี แล้วต้องขออนุญาตก่อนหรือไม่??, นำบทความมาจากนิตยสารที่เขียนมานานเกิน 10 ปี แล้วต้องขออนุญาตก่อนหรือไม่?? หมายถึง, นำบทความมาจากนิตยสารที่เขียนมานานเกิน 10 ปี แล้วต้องขออนุญาตก่อนหรือไม่?? คือ, นำบทความมาจากนิตยสารที่เขียนมานานเกิน 10 ปี แล้วต้องขออนุญาตก่อนหรือไม่?? ความหมาย, นำบทความมาจากนิตยสารที่เขียนมานานเกิน 10 ปี แล้วต้องขออนุญาตก่อนหรือไม่?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

นำบทความมาจากนิตยสารที่เขียนมานานเกิน 10 ปี แล้วต้องขออนุญาตก่อนหรือไม่??

nbsp nbsp nbsp nbsp การเขียนตำราภาษาต่างประเทศบางครั้งผู้เขียนนำเอาบทความหรือตัดข้อความมาจากวารสาร นิตยสาร หรือหนังสือพิมพ์ แล้วนำมาสร้างบทเรียนและแบบฝึกหัด ในกรณีที่บทความนั้นนำมาจากนิตยสารที่เขียนมานานเกิน 10 ปี แล้วต้องขออนุญาตก่อนหรือไม่

คำตอบ

        นิตยสารจัดเป็นงานอันมีลิขสิทธิ์ประเภทวรรณกรรม ซึ่งได้รับความคุ้มครองลิขสิทธิ์ตลอดอายุของผู้สร้างสรรค์ กับอีกห้าสิบปีภายหลังผู้สร้างสรรค์ถึงแก่ความตาย ถ้าผู้สร้างสรรค์เป็นนิติบุคคล ลิขสิทธิ์ในงานนั้นจะมี อายุการคุ้มครอง 50 ปี นับจากสร้างสรรค์หรือโฆษณา บทความที่นำมาจากนิตยสารซึ่งเขียนมาเกิน 10 ปี หากอายุการคุ้มครองยังคงมีอยู่ต้องขออนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ก่อน มาตรา19 ข้อมูลจาก กรมทรัพย์สินทางปัญญา

นำบทความมาจากนิตยสารที่เขียนมานานเกิน 10 ปี แล้วต้องขออนุญาตก่อนหรือไม่?, นำบทความมาจากนิตยสารที่เขียนมานานเกิน 10 ปี แล้วต้องขออนุญาตก่อนหรือไม่? หมายถึง, นำบทความมาจากนิตยสารที่เขียนมานานเกิน 10 ปี แล้วต้องขออนุญาตก่อนหรือไม่? คือ, นำบทความมาจากนิตยสารที่เขียนมานานเกิน 10 ปี แล้วต้องขออนุญาตก่อนหรือไม่? ความหมาย, นำบทความมาจากนิตยสารที่เขียนมานานเกิน 10 ปี แล้วต้องขออนุญาตก่อนหรือไม่? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu