ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

อยากรู้ว่าการฟักตัวของเชื้อไข้ไทฟอยด์ในร่างกายเป็นอย่างไรบ้าง??, อยากรู้ว่าการฟักตัวของเชื้อไข้ไทฟอยด์ในร่างกายเป็นอย่างไรบ้าง?? หมายถึง, อยากรู้ว่าการฟักตัวของเชื้อไข้ไทฟอยด์ในร่างกายเป็นอย่างไรบ้าง?? คือ, อยากรู้ว่าการฟักตัวของเชื้อไข้ไทฟอยด์ในร่างกายเป็นอย่างไรบ้าง?? ความหมาย, อยากรู้ว่าการฟักตัวของเชื้อไข้ไทฟอยด์ในร่างกายเป็นอย่างไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

อยากรู้ว่าการฟักตัวของเชื้อไข้ไทฟอยด์ในร่างกายเป็นอย่างไรบ้าง??

อยากรู้ว่าการฟักตัวของเชื้อไข้ไทฟอยด์ในร่างกายเป็นอย่างไรบ้าง

คำตอบ

ระยะฟักตัว ขึ้นอยู่กับจำนวนของเชื้อที่ได้รับ ตามปกติมีช่วงอยู่ระหว่าง 1-3 สัปดาห์แต่สำหรับไข้พาราทัยฟอยด์ที่ก่อให้เกิดอาการอักเสบของระบบทางเดินอาหาร ใช้เวลา 1-10 วัน ระยะติดต่อของโรค พบเชื้อได้ตลอดเวลาที่มีเชื้อออกมากับสิ่งขับถ่ายตามปกติตั้งแต่สัปดาห์แรกจนถึงฟื้นไข้ หลังจากนั้นก็แตกต่างกันไป ตามปกติ 1-2 สัปดาห์สำหรับไข้พาราทัยฟอยด์ ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ ของคนไข้ทัยฟอยด์ที่ไม่ได้รับการรักษาจะปล่อยเชื้อแบคทีเรียเป็นเวลา 3 เดือน หลังจากที่มีอาการ และ 2-5 เปอร์เซ็นต์ ที่กลายเป็นพาหะถาวรในบางคนที่ได้รับเชื้อพาราทัยฟอยด์อาจกลับกลายเป็นพาหะที่ถุงน้ำดีได้ตลอดไป ข้อมูลจาก Siamhealth net

อยากรู้ว่าการฟักตัวของเชื้อไข้ไทฟอยด์ในร่างกายเป็นอย่างไรบ้าง?, อยากรู้ว่าการฟักตัวของเชื้อไข้ไทฟอยด์ในร่างกายเป็นอย่างไรบ้าง? หมายถึง, อยากรู้ว่าการฟักตัวของเชื้อไข้ไทฟอยด์ในร่างกายเป็นอย่างไรบ้าง? คือ, อยากรู้ว่าการฟักตัวของเชื้อไข้ไทฟอยด์ในร่างกายเป็นอย่างไรบ้าง? ความหมาย, อยากรู้ว่าการฟักตัวของเชื้อไข้ไทฟอยด์ในร่างกายเป็นอย่างไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu