ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

การดัดแปลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สามารถทำได้หรือไม่ ??, การดัดแปลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สามารถทำได้หรือไม่ ?? หมายถึง, การดัดแปลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สามารถทำได้หรือไม่ ?? คือ, การดัดแปลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สามารถทำได้หรือไม่ ?? ความหมาย, การดัดแปลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สามารถทำได้หรือไม่ ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

การดัดแปลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สามารถทำได้หรือไม่ ??

nbsp nbsp nbsp nbsp การดัดแปลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สามารถทำได้หรือไม่ และผู้ดัดแปลงจะได้ลิขสิทธิ์ในงานที่ดัดแปลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์นั้นหรือไม่

คำตอบ

        สิทธิในการดัดแปลงเป็นสิทธิแต่เพียงผู้เดียวของเจ้าของลิขสิทธิ์ การดัดแปลง จะกระทำได้ก็ต่อเมื่อได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ และผู้ดัดแปลงจะเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ในงานที่ได้ดัดแปลงนั้น อย่างไรก็ดี กฎหมายได้กำหนดข้อยกเว้นในการดัดแปลงสำหรับผู้ใช้ไว้ 2 กรณี 1   ผู้ใช้สามารถดัดแปลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ในกรณีที่จำเป็นแก่การใช้ เช่น ผู้ใช้สามารถดัดแปลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์เท่าที่จำเป็นได้ เพื่อให้สามารถใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์นั้นกับเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโปรแกรมคอมพิวเตอร์อื่นที่มีอยู่ได้ 2   ดัดแปลงเพื่อประโยชน์ในการพิจารณาของศาลหรือเจ้าพนักงานที่มีอำนาจตามกฎหมายหรือในการรายงานผลการพิจารณาดังกล่าว เช่น พยานผู้เชี่ยวชาญดัดแปลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อให้ศาลพิจารณาคดีละเมิดลิขสิทธิ์ เป็นต้น ทั้งนี้ จะต้องไม่มีวัตถุประสงค์เพื่อหากำไร ไม่ขัดต่อการแสวงหาประโยชน์จากงานอันมีลิขสิทธิ์ตามปกติของเจ้าของลิขสิทธิ์ และไม่กระทบกระเทือนถึงสิทธิอันชอบด้วยกฎหมายของเจ้าของลิขสิทธิ์เกินสมควร ข้อมูลจาก กรมทรัพย์สินทางปัญญา

การดัดแปลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สามารถทำได้หรือไม่ ?, การดัดแปลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สามารถทำได้หรือไม่ ? หมายถึง, การดัดแปลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สามารถทำได้หรือไม่ ? คือ, การดัดแปลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สามารถทำได้หรือไม่ ? ความหมาย, การดัดแปลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สามารถทำได้หรือไม่ ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu