ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

พื้นที่พัฒนาร่วม หมายถึงอะไร??, พื้นที่พัฒนาร่วม หมายถึงอะไร?? หมายถึง, พื้นที่พัฒนาร่วม หมายถึงอะไร?? คือ, พื้นที่พัฒนาร่วม หมายถึงอะไร?? ความหมาย, พื้นที่พัฒนาร่วม หมายถึงอะไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

พื้นที่พัฒนาร่วม หมายถึงอะไร??

พื้นที่พัฒนาร่วม หมายถึงอะไร

คำตอบ

        เป็นพื้นที่คาบเกี่ยวระหว่างประเทศซึ่งเกิดจากการ อ้างสิทธิในไหล่ทวีปทับซ้อนกัน และตกลงพัฒนาและแสวงประโยชน์ร่วมกัน เช่นบริเวณที่ไทยและมาเลเซียอ้างสิทธิในไหล่ทวีปทับซ้อนกันในบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง MTJDAหรือ MTJA Malaysia-Thailand Joint Development Area ครอบคลุมพื้นที่ ประมาณ 7 250 ตารางกิโลเมตร โดยอยู่ห่างจากจังหวัดสงขลาประมาณ 260 กิโลเมตร ห่างจากจังหวัดปัตตานี 180 กิโลเมตร และจากเมืองโกตาบารู รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซียประมาณ 150 กิโลเมตร จากการศึกษาข้อมูลด้านธรณีวิทยาธรณีฟิสิกส์ และจากการประเมินผลข้อมูลการสำรวจในปัจจุบัน มีความเป็นไปได้ที่จะพบก๊าซธรรมชาติในพื้นที่พัฒนาร่วมสูงถึง 10 ล้านล้านลูกบาศก์ฟุต   ข้อมูลจาก กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ

พื้นที่พัฒนาร่วม หมายถึงอะไร?, พื้นที่พัฒนาร่วม หมายถึงอะไร? หมายถึง, พื้นที่พัฒนาร่วม หมายถึงอะไร? คือ, พื้นที่พัฒนาร่วม หมายถึงอะไร? ความหมาย, พื้นที่พัฒนาร่วม หมายถึงอะไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu