ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

มีวิธีรักษาโรคสมองอักเสบจากเชื้ออะมีบายังไง??, มีวิธีรักษาโรคสมองอักเสบจากเชื้ออะมีบายังไง?? หมายถึง, มีวิธีรักษาโรคสมองอักเสบจากเชื้ออะมีบายังไง?? คือ, มีวิธีรักษาโรคสมองอักเสบจากเชื้ออะมีบายังไง?? ความหมาย, มีวิธีรักษาโรคสมองอักเสบจากเชื้ออะมีบายังไง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

มีวิธีรักษาโรคสมองอักเสบจากเชื้ออะมีบายังไง??

มีวิธีรักษาโรคสมองอักเสบจากเชื้ออะมีบายังไง

คำตอบ

        การรักษา โดยทั่วไป การรักษา PAM และ GAE นั้น   ผลการรักษาไม่ค่อยได้ผลดี   ผู้ป่วยส่วนมากมักเสียชีวิตในที่สุด อย่างไรก็ตาม   เท่าที่มีรายงานการรักษา PAM ที่ได้ผลนั้น   จะใช้สูตรยาหลายขนาดร่วมกัน เช่น มีการใช้ amphotericin B rifampicin miconazole sulfisoxazole   amphotericin B rifampicin ketoconazole เป็นต้น สำหรับ GAE นั้น   ผลการรักษาก็มักไม่ดีเช่นกัน   ยาที่อาจพิจารณาใช้ คือ sulfadiazine หรือ ketoconazole นอกจากการให้ยาดังกล่าวแล้ว   ก็ให้การรักษาตามอาการ ประคับประคอง   การรักษาสมองบวม   การรักษาโรคแทรกซ้อน   ตลอดจนอาจต้องพิจารณาผ่าตัดสมองเป็นรายๆ ไป ร่วมด้วย ข้อมูลจาก สำนักงานโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

มีวิธีรักษาโรคสมองอักเสบจากเชื้ออะมีบายังไง?, มีวิธีรักษาโรคสมองอักเสบจากเชื้ออะมีบายังไง? หมายถึง, มีวิธีรักษาโรคสมองอักเสบจากเชื้ออะมีบายังไง? คือ, มีวิธีรักษาโรคสมองอักเสบจากเชื้ออะมีบายังไง? ความหมาย, มีวิธีรักษาโรคสมองอักเสบจากเชื้ออะมีบายังไง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu