ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นอย่างไร??, โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นอย่างไร?? หมายถึง, โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นอย่างไร?? คือ, โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นอย่างไร?? ความหมาย, โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นอย่างไร??

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ nbsp เป็นอย่างไร

คำตอบ

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ Sexual tranmitted disease         โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เริ่มจะพบมากขึ้นในวัยรุ่นซึ่งจะมีเพศสัมพันธ์ก่อนการแต่งงาน โดยที่ขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ การป้องกันตัวเองทั้งการตั้งครรภ์และโรคติดต่อ การที่เรามีความรู้เกี่ยวกับการติดต่อ อาการของโรค การรักษา จะเป็นขั้นแรกของการป้องกันโรค ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่ควรทราบ         โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์สามารถเป็นได้ทุกเพศทุกวัย ทุกชนชั้น แต่พบมากในหมู่วัยรุ่น         อัตราการติดเชื้อของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์พบมากขึ้นเนื่องจากวัยรุ่นมีค่านิยมที่จะอยู่ก่อนแต่งงาน หรือนิยมมีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่อายุยังไม่มาก และที่สำคัญมีการหย่าล้างสูงทำให้คนมีสามีหรือภรรยาหลายคน ทำให้โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เพิ่มมากขึ้น         โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์โดยมากมักจะไม่เกิดอาการ ดังนั้นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์สามารถติดต่อโดยที่ไม่รู้ตัว แพทย์บางประเทศจึงแนะนำให้มีการตรวจค้นหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์สำหรับคนที่สำส่อน         โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ยังก่อให้เกิดปัญหาทางสาธารณสุขอย่างมาก         โรคอาจจะลุกลามไปยังมดลูกหรือท่อรังไข่ทำให้เกิดการอักเสบในช่องท้อง Pelvic inflammatory disease ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดการเป็นหมัน หรือตั้งครรภ์นอกมดลูก         โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อาจจะทำให้เกิดโรคมะเร็ง เช่นการติดเชื้อ human papillomavirus infection HPV ทำให้เกิดมะเร็งปากมดลูก         โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์สามารถติดต่อไปยังทารกในครรภ์ ข้อมูลจาก Siamhealth net

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นอย่างไร?, โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นอย่างไร? หมายถึง, โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นอย่างไร? คือ, โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นอย่างไร? ความหมาย, โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu