ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ศัยกรรมในผู้ป่วยมะเร็ง มีกี่แบบ อะไรบ้าง??, ศัยกรรมในผู้ป่วยมะเร็ง มีกี่แบบ อะไรบ้าง?? หมายถึง, ศัยกรรมในผู้ป่วยมะเร็ง มีกี่แบบ อะไรบ้าง?? คือ, ศัยกรรมในผู้ป่วยมะเร็ง มีกี่แบบ อะไรบ้าง?? ความหมาย, ศัยกรรมในผู้ป่วยมะเร็ง มีกี่แบบ อะไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ศัยกรรมในผู้ป่วยมะเร็ง มีกี่แบบ อะไรบ้าง??

ศัยกรรมในผู้ป่วยมะเร็ง มีกี่แบบ อะไรบ้าง

คำตอบ

  แบ่งออกตามวัตถุประสงค์ของการผ่าตัดได้ ดังนี้ 1 การผ่าตัดเพื่อการวินิจฉัย Biopsy เป็นกาตัดหรือขลิบชิ้นเนื้อจากก้อนเนื้องอก หรืออวัยวะที่สงสัยว่าจะเป็นมะเร็ง ส่งตรวจทางพยาธิวิทยา เพื่อการพิสูจน์และ วินิจฉัยโรค วิธีนี้จะสามารถยืนยันได้ ว่าเนื้องอก หรืออวัยวะนั้น ๆ เป็นเนื้องอก ธรรมดา หรือ มะเร็ง การตัดชิ้นเนื้อเพื่อพิสูจน์ดังกล่าว แบ่งออกเป็น 2 วิธี คือ   ก ตัดชิ้นเนื้อเพียงบางส่วน Incisional Biopsy วิธีนี้เลือกใช้ในกรณีที่เนื้องอก มีขนาดใหญ่มากหรือเป็นกลุ่มก้อน ทั้งนี้เพื่อนำผลพิสูจน์นั้นเป็นแนวทางในการวาง แผนการรักษาต่อไป   ข ตัดเนื้องอกออกทั้งก้อน Excisional Biopsy ใช้ในกรณีที่ก้อนเนื้อดังกล่าว มีขนาดไม่ใหญ่มากสามารถตัดออกได้ทั้งก้อนและไม่เป็นอันตรายต่ออวัยวะข้างเคียง     2 การผ่าตัดเพื่อการรักษา ใช้ในกรณีที่ผู้ป่วยเป็นมะเร็งระยะเริ่มแรก หรือ กรณีที่เนื้องอกมีขนาดใหญ่ โดยหวังผลในการรักษาคือ ให้ผู้ป่วยหายขาดเมื่อได้รับ การผ่าตัด   3 การผ่าตัดแบบการรักษาแบบประคับประคอง วิธีนี้ใช้ในกรณีที่ที่โรคลุกลามมาก หรือกรณีที่ต้องการลดขนาดของก้อนมะเร็ง เพื่อการรักษาแบบผสมผสาน กับวิธีอื่น ต่อไป เช่น การฉายรังสี หรือ การให้ยาเคมีบำบัด เป็นต้น สำหรับวิธีนี้สามารถเพิ่ม คุณภาพชีวิตให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งได้ คือ ลดความทุกข์ทรมานอันเกิดจากความ เจ็บปวด หรือแผลเน่าเหม็นได้       ข้อมูลจาก สถานบันมะเร็งแห่งชาติ

ศัยกรรมในผู้ป่วยมะเร็ง มีกี่แบบ อะไรบ้าง?, ศัยกรรมในผู้ป่วยมะเร็ง มีกี่แบบ อะไรบ้าง? หมายถึง, ศัยกรรมในผู้ป่วยมะเร็ง มีกี่แบบ อะไรบ้าง? คือ, ศัยกรรมในผู้ป่วยมะเร็ง มีกี่แบบ อะไรบ้าง? ความหมาย, ศัยกรรมในผู้ป่วยมะเร็ง มีกี่แบบ อะไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu