ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งที่สำคัญมีอะไรบ้าง??, สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งที่สำคัญมีอะไรบ้าง?? หมายถึง, สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งที่สำคัญมีอะไรบ้าง?? คือ, สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งที่สำคัญมีอะไรบ้าง?? ความหมาย, สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งที่สำคัญมีอะไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งที่สำคัญมีอะไรบ้าง??

สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งที่สำคัญมีอะไรบ้าง

คำตอบ

1 เกิดจากสิ่งแวดล้อมหรือภายนอกร่างกาย ซึ่งปัจจุบันนี้เชื่อกันว่ามะเร็ง ส่วนใหญ่ เกิดจากสาเหตุได้แก่     1 1 สารก่อมะเร็งที่ปนเปื้อนในอาหารและเครื่องดื่ม เช่น สารพิษจาก เชื้อราที่มีชื่อ อัลฟาทอกซิน Alfatoxin สารก่อมะเร็งที่เกิดจากการปิ้ง ย่าง พวกไฮโดคาร์บอน Hydrocarbon สารเคมีที่ใช้ในขบวนการถนอมอาหาร ชื่อไนโตรซามิน Nitosamine สีผสมอาหารที่มาจากสีย้อมผ้า   1 2 รังสีเอ็กซเรย์ อุลตราไวโอเลตจากแสงแดด   1 3 เชื้อไวรัส ไวรัสตับอักเสบบี ไวรัสฮิวแมนแพบพิลโลมา   1 4 การติดเชื้อพยาธิใบไม้ในตับ   1 5 จากพฤติกรรมบางอย่าง เช่น การสูบบุหรี่และดื่มสุรา เป็นต้น     2 เกิดจากความผิดปกติภายในร่างกาย ซึ่งมีเป็นส่วนน้อย เช่น เด็กที่มีความพิการ มาแต่ กำเนิดมีโอกาสเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว เป็นต้น การมีภูมิคุ้มกันที่บกพร่องและภาวะ ทุพโภชนาการ เช่น การขาดไวตามินบางชนิด เช่น ไวตามินเอ ซี เป็นต้น จะเห็นว่า มะเร็งส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากสิ่งแวดล้อม ดังนั้น มะเร็งก็น่าจะเป็นโรคที่สามารถ ป้องกัน ได้เช่นเดียวกับโรคติดเชื้ออื่นๆ Hill R P Tannock IF 1987 ถ้าประชาชนมี ความรู้เกี่ยวกับสารก่อมะเร็ง และสารช่วยหรือให้เกิดมะเร็งที่มีอยู่ในสิ่งแวดล้อมแล้ว พยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับสารเหล่านั้น เช่น งดสูบบุหรี่ หรือหลีกเลี่ยงจากบริเวณ ที่มีควันบุหรี่ เป็นต้น สำหรับสาเหตุภายในร่างกายนั้นการป้องกันคงไม่ได้ผลแต่ทำให้ ทราบว่า ตนเองจัดอยู่ในกลุ่มที่มีอัตราเสี่ยงต่อการเป็น มะเร็งสูงหรือมากกว่ากลุ่มอื่น ๆ ดังนั้นก็ควรไปพบแพทย์เพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับความรู้เรื่องมะเร็งต่อไป กรณีที่เป็น มะเร็ง ได้ตรวจพบตั้งแต่ระยะแรก ซึ่งจะมีการตอบสนองต่อการรักษาค่อนข้างดี     ข้อมูลจาก สถานบันมะเร็งแห่งชาติ

สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งที่สำคัญมีอะไรบ้าง?, สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งที่สำคัญมีอะไรบ้าง? หมายถึง, สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งที่สำคัญมีอะไรบ้าง? คือ, สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งที่สำคัญมีอะไรบ้าง? ความหมาย, สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งที่สำคัญมีอะไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu