ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

อยากทราบว่า ปัจจุบัน มีโรคมะเร็งอะไรบ้างที่รักษาหายแล้ว??, อยากทราบว่า ปัจจุบัน มีโรคมะเร็งอะไรบ้างที่รักษาหายแล้ว?? หมายถึง, อยากทราบว่า ปัจจุบัน มีโรคมะเร็งอะไรบ้างที่รักษาหายแล้ว?? คือ, อยากทราบว่า ปัจจุบัน มีโรคมะเร็งอะไรบ้างที่รักษาหายแล้ว?? ความหมาย, อยากทราบว่า ปัจจุบัน มีโรคมะเร็งอะไรบ้างที่รักษาหายแล้ว?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

อยากทราบว่า ปัจจุบัน มีโรคมะเร็งอะไรบ้างที่รักษาหายแล้ว??

อยากทราบว่า ปัจจุบัน มีโรคมะเร็งอะไรบ้างที่รักษาหายแล้ว

คำตอบ

        ปัจจุบันนี้ แพทย์สามารถรักษามะเร็งหลายชนิดให้หายได้ หรืออย่างน้อยก็ ทำให้ ผู้ป่วยมะเร็งมีชีวิตการอยู่รอดที่ยาวนานเท่ากับบุคคลปกติที่อยู่ในวัยเดียวกัน ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับชนิดของมะเร็ง ระยะของมะเร็งที่พบ เพราะมะเร็งระยะ เริ่มแรกย่อมมีการตอบสนอง ต่อการรักษาหรือมีโอกาสหายมากกว่าระยะลุกลาม หรือระยะสุดท้าย มะเร็งต่าง ๆ ที่สามารถรักษาให้หายได้ในปัจจุบันนี้ ที่สำคัญ มีดังนี้ มะเร็งเม็ดเลือดขาวแบบเฉียบพลันชนิดลิมป์โฟไซติค ลิวคีเมีย มะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดฮอร์ดกิ้น มะเร็งไตในเด็กชนิด วิมส์ ทูเมอร์ มะเร็งลูกอัณฑะ มะเร็งกระดูก ชนิด อ๊อสติโอเจนนิค ซาร์โคม่า มะเร็งรังไข่ชนิดเนื้อเยื่อบุผิว มะเร็งผิวหนังบางชนิดเช่น Basal cell carcinoma มะเร็งเต้านม มะเร็งปอดชนิด Small cell มะเร็งหลังโพรงจมูก มะเร็งชนิดเนื้อเยื่อ Germ cell   ข้อมูลจาก สถานบันมะเร็งแห่งชาติ

อยากทราบว่า ปัจจุบัน มีโรคมะเร็งอะไรบ้างที่รักษาหายแล้ว?, อยากทราบว่า ปัจจุบัน มีโรคมะเร็งอะไรบ้างที่รักษาหายแล้ว? หมายถึง, อยากทราบว่า ปัจจุบัน มีโรคมะเร็งอะไรบ้างที่รักษาหายแล้ว? คือ, อยากทราบว่า ปัจจุบัน มีโรคมะเร็งอะไรบ้างที่รักษาหายแล้ว? ความหมาย, อยากทราบว่า ปัจจุบัน มีโรคมะเร็งอะไรบ้างที่รักษาหายแล้ว? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu