ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ไข้หวัดนก ในช่วงนี้ประชาชนควรปฏิบัติตัวอย่างไร??, ไข้หวัดนก ในช่วงนี้ประชาชนควรปฏิบัติตัวอย่างไร?? หมายถึง, ไข้หวัดนก ในช่วงนี้ประชาชนควรปฏิบัติตัวอย่างไร?? คือ, ไข้หวัดนก ในช่วงนี้ประชาชนควรปฏิบัติตัวอย่างไร?? ความหมาย, ไข้หวัดนก ในช่วงนี้ประชาชนควรปฏิบัติตัวอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ไข้หวัดนก ในช่วงนี้ประชาชนควรปฏิบัติตัวอย่างไร??

ไข้หวัดนก ในช่วงนี้ประชาชนควรปฏิบัติตัวอย่างไร

คำตอบ

ควรปฏิบัติดังนี้ 1 หากพบว่ามีไก่หรือสัตว์ปีกป่วยตายผิดปกติ ประชาชนต้องเป็นหูเป็นตาช่วยแจ้งกับปศุสัตว์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข กำนัน ผู้ใหญ่บ้านหรืออบต โดยด่วน 2 สัตว์ที่ป่วยตาย อย่าทิ้งทั่วไป อย่าทิ้งลงน้ำ อย่านำไปรับประทานหรือนำไปให้สัตว์อื่นกิน 3 ต้องมีการกำจัดซากสัตว์ด้วยการฝังอย่างถูกวิธี 4 ผู้บริโภค ยังสามารถกินไก่และไข่ได้ตามปกติ แต่ต้องทำให้สุกทั่วถึงและนานพอ 5 หลีกเลี่ยงการสัมผัสไก่และสัตว์ปีกอย่างใกล้ชิด ห้ามดูดเสมหะให้ไก่ชนอย่างเด็ดขาด 6 ถึงแม้ขณะนี้ ยังไม่มีหลักฐานชัดเจนว่ามีการติดต่อจากคนสู่คน เราก็ไม่ควรประมาท เพราะอย่างน้อยก็เป็นการป้องกันไข้หวัดไปด้วย ดังนั้น หลีกเลี่ยงการคลุกคลีใกล้ชิดกับผู้ป่วยที่มีอาการไข้หวัดและอย่า ไอ จาม รดกัน 7 หากมีอาการไข้หวัด ร่วมกับประวัติสัมผัสไก่หรือสัตว์ปีก ใกล้ชิดกับผู้ป่วยโรคปอดบวม ให้รีบพบแพทย์ ข้อมูลจาก สำนักงานโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

ไข้หวัดนก ในช่วงนี้ประชาชนควรปฏิบัติตัวอย่างไร?, ไข้หวัดนก ในช่วงนี้ประชาชนควรปฏิบัติตัวอย่างไร? หมายถึง, ไข้หวัดนก ในช่วงนี้ประชาชนควรปฏิบัติตัวอย่างไร? คือ, ไข้หวัดนก ในช่วงนี้ประชาชนควรปฏิบัติตัวอย่างไร? ความหมาย, ไข้หวัดนก ในช่วงนี้ประชาชนควรปฏิบัติตัวอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu