ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

สาเหตุโรคหัวใจวายที่พบบ่อย ๆ มักเกิดจากอะไร??, สาเหตุโรคหัวใจวายที่พบบ่อย ๆ มักเกิดจากอะไร?? หมายถึง, สาเหตุโรคหัวใจวายที่พบบ่อย ๆ มักเกิดจากอะไร?? คือ, สาเหตุโรคหัวใจวายที่พบบ่อย ๆ มักเกิดจากอะไร?? ความหมาย, สาเหตุโรคหัวใจวายที่พบบ่อย ๆ มักเกิดจากอะไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

สาเหตุโรคหัวใจวายที่พบบ่อย ๆ มักเกิดจากอะไร??

สาเหตุโรคหัวใจวายที่พบบ่อย ๆ มักเกิดจากอะไร

คำตอบ

        หลอดเลือดแดงที่ไปเลี้ยงหัวใจตีบ coronary heart disease ผู้ป่วยมักจะมีประวัติเจ็บและแน่นหน้าอกมาก่อน เมื่อเลือดเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจไม่พอกล้ามเนื้อหัวใจก็ไม่สามารถสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงร่างกายอย่างเพียงพอ สำหรับผู้ที่มีหลอดเลือดหัวใจตีบตันอย่างเฉียบพลันทำให้กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดและตายไปบางส่วน หากบริเวณที่ตายกินบริเวณกว้างก็อาจจะเกิดหัวใจวายเฉียบพลัน           กล้ามเนื้อหัวใจเอง ได้แก่โรคของกล้ามเนื้อหัวใจ การติดเชื้อไวรัสบางตัวทำให้กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบและเกิดล้มเหลว cardiomyopathy กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดไปเลี้ยง         ความดันโลหิตสูง Hypertension เมื่อความดันโลหิตสูงขึ้นทำให้กล้ามเนื้อหนาตัวต้องทำงานมากขึ้น และเกิดล้มเหลวได้   ลิ้นหัวใจ เช่น โรคหัวใจ รูมาติก rheumatic heart disease ทำให้ลิ้นหัวใจตีบ หรือมีการติดเชื้อที่ลิ้นหัวใจ         โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด         โรคปอดเช่นโรคถุงลมโป่งพองก็สามารถทำให้หัวใจห้องขวาวาย         โรคเบาหวาน สาเหตุที่โรคเบาหวานมักจะมีโรคหัวใจคือผู้ป่วยมักจะอ้วน ความดันโลหิตสูง และไขมันในเลือดสูง         หัวใจเต้นผิดปกติ อาจจะเต้นผิดจังหวะ หรือเต้นช้าเกินไป bradyarrhythmia หรือเต้นเร็วเกินไป tachyarrhythmia ทำให้หัวใจไม่สามารถป้ำเลือดได้อย่างเพียงพอ         สารพิษ เช่น สุรา หรือยาเสพติด ซึ่งจะทำลายกล้ามเนื้อหัวใจเป็นต้น         ผู้ป่วยที่มีโลหิตจางมากก็ทำให้เกิดหัวใจวาย         ผู้ป่วยคอพอกเป็นพิษ ข้อมูลจาก Siamhealth net

สาเหตุโรคหัวใจวายที่พบบ่อย ๆ มักเกิดจากอะไร?, สาเหตุโรคหัวใจวายที่พบบ่อย ๆ มักเกิดจากอะไร? หมายถึง, สาเหตุโรคหัวใจวายที่พบบ่อย ๆ มักเกิดจากอะไร? คือ, สาเหตุโรคหัวใจวายที่พบบ่อย ๆ มักเกิดจากอะไร? ความหมาย, สาเหตุโรคหัวใจวายที่พบบ่อย ๆ มักเกิดจากอะไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu