ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ผัก - ผลไม้ต่างกันตรงไหน?, ผัก - ผลไม้ต่างกันตรงไหน? หมายถึง, ผัก - ผลไม้ต่างกันตรงไหน? คือ, ผัก - ผลไม้ต่างกันตรงไหน? ความหมาย, ผัก - ผลไม้ต่างกันตรงไหน? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ผัก - ผลไม้ต่างกันตรงไหน?

nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp ผลไม้กับผักต่างกันอย่างไรในแง่ของการจัดประเภทว่าเป็นผัก ผลไม้ เช่น แตงกวา เป็นผัก มะม่วงเป็นผลไม้ ข้อนี้กำลังถกเถียงอย่างมากในกลุ่มนักชิมอย่างผม หมีอ้วน กรุงเทพฯ

คำตอบ

๑   ผลไม้เป็นส่วนย่อยของผัก --   ผลไม้เป็นส่วนผลของพืชเท่านั้น --   ผักคือทุกส่วนตั้งแต่   ผล   ราก   ลำต้น ดอก ใบ ๒ กรณีเป็นผลเหมือนกันจะแยกอย่างไร --   ผลไม้ต้องสามารถกินสด ๆ ได้เมื่อสุกเต็มที่ หมายถึงว่าไม่ต้องนำมาผ่านกรรมวิธีเชื่อม   ดอง   แช่อิ่ม ๓   อาจมีคนแย้งว่า   แตงกวา   มะเขือเทศ   ก็กินสด ๆ   ได้ ดังนั้นต้องมาดูถึงองค์ประกอบ component ผักจะมีองค์ประกอบเป็นน้ำหรือคาร์โบไฮเดรตประเภทแข็ง starch อยู่สูง ส่วนผลไม้จะมีคาร์โบไฮเดรตประเภทน้ำตาลอยู่สูง กินแล้วจะมีรสหวานอร่อย “ ข้อมูลสนับสนุนจากหนังสือ ๑๐๘ ซองคำถาม สำนักพิมพ์สารคดี ”  

ผัก - ผลไม้ต่างกันตรงไหน, ผัก - ผลไม้ต่างกันตรงไหน หมายถึง, ผัก - ผลไม้ต่างกันตรงไหน คือ, ผัก - ผลไม้ต่างกันตรงไหน ความหมาย, ผัก - ผลไม้ต่างกันตรงไหน คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu