ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

น้ำร้อนจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ มีผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำและสิ่งแวดล้อม หรือไม่??, น้ำร้อนจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ มีผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำและสิ่งแวดล้อม หรือไม่?? หมายถึง, น้ำร้อนจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ มีผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำและสิ่งแวดล้อม หรือไม่?? คือ, น้ำร้อนจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ มีผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำและสิ่งแวดล้อม หรือไม่?? ความหมาย, น้ำร้อนจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ มีผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำและสิ่งแวดล้อม หรือไม่?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

น้ำร้อนจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ มีผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำและสิ่งแวดล้อม หรือไม่??

nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp น้ำร้อนจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ที่ระบายออกสู่แหล่งน้ำจะมีผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งชาวประมงหรือไม่

คำตอบ

          โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ เช่นเดียวกับ โรงไฟฟ้าพลังความร้อนทั่วไป ที่จะต้องนำน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติ อ่างเก็บน้ำ แม่น้ำ ทะเล หรือมหาสมุทร เข้าไประบายความร้อนไอน้ำในโรงไฟฟ้าก่อนที่จะปล่อยน้ำดังกล่าวสู่แหล่งน้ำตามเดิม ในกรณีนี้จึงจำเป็นต้องใช้น้ำจากแหล่งน้ำในปริมาณมาก เพื่อให้อุณหภูมิของน้ำที่ปล่อยกลับคืนสู่สิ่งแวดล้อมสูงขึ้นเพียงเล็กน้อยเป็นการป้องกันผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตาม น้ำร้อน ที่ปล่อยออกมา นี้อาจมีผลกระทบบ้าง คือ สิ่งมีชีวิต ที่ไม่สามารถปรับตัวได้ จะย้ายถิ่นฐานออกไป ชาวประมงจึงต้องย้ายที่ทำกินด้วย ส่วนสิ่งมีชีวิตที่สามารถปรับตัวได้ หรือสิ่งมีชีวิตที่ชอบอยู่อาศัย ในน้ำอุ่นก็จะดำรงชีวิตหรืออพยพย้ายถิ่นฐานเข้ามาในบริเวณดังกล่าวแทน ดังนั้นน้ำร้อนจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ จึงไม่สร้าง ความเสียหายร้ายแรงแก่สิ่งมีชีวิตและสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน เนื่องจากต้องมีการทำรายงานวิเคราะห์ ผลกระทบสิ่งแวดล้อมมาก่อนการดำเนินการ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ของญี่ปุ่น 50 กว่าโรง ล้วน ตั้งอยู่ริมทะเล ทั้งสิ้น     ที่มา ศูนย์ความรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี NSTKC

น้ำร้อนจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ มีผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำและสิ่งแวดล้อม หรือไม่?, น้ำร้อนจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ มีผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำและสิ่งแวดล้อม หรือไม่? หมายถึง, น้ำร้อนจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ มีผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำและสิ่งแวดล้อม หรือไม่? คือ, น้ำร้อนจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ มีผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำและสิ่งแวดล้อม หรือไม่? ความหมาย, น้ำร้อนจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ มีผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำและสิ่งแวดล้อม หรือไม่? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu