ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำไมจึงมีอุบัติเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เกิดขึ้นบ่อยครั้ง??, ทำไมจึงมีอุบัติเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เกิดขึ้นบ่อยครั้ง?? หมายถึง, ทำไมจึงมีอุบัติเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เกิดขึ้นบ่อยครั้ง?? คือ, ทำไมจึงมีอุบัติเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เกิดขึ้นบ่อยครั้ง?? ความหมาย, ทำไมจึงมีอุบัติเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เกิดขึ้นบ่อยครั้ง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำไมจึงมีอุบัติเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เกิดขึ้นบ่อยครั้ง??

ทำไมจึงมีอุบัติเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เกิดขึ้นบ่อยครั้ง

คำตอบ

                  ถึงแม้ว่าโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ได้มีการออกแบบให้มีความปลอดภัยสูงสุด แต่อุบัติเหตุย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ ซึ่งอาจเป็นผลมาจากความบกพร่องของอุปกรณ์ การเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งานหรือความประมาทเลินเล่อของผู้ปฏิบัติงาน อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ส่วนใหญ่เป็นเพียงเหตุขัดข้องธรรมดา ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งตามโรงไฟฟ้าทั่วไป เช่น ไฟช๊อต หม้อแปลงระเบิด ซึ่งไม่มีผลกระทบต่อความปลอดภัยของเครื่องปฏิกรณ์ อย่างไรก็ตาม เมื่อเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์แล้ว ย่อมได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นพิเศษ                   การเผยแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับเหตุขัดข้อง หรืออุบัติเหตุ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์นี้ จำเป็นต้องดำเนินการอย่างสม่ำเสมอ แตกต่างกับการดำเนินงานในโรงไฟฟ้าทั่วไป ทั้งนี้ เพื่อให้ประเทศที่มีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ได้รับทราบข้อมูลต่าง ๆ ที่จะแก้ไขปรับปรุง โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่มีอยู่ ให้มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น                 นอกจากนี้ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญด้านนิวเคลียร์และประชาชนทั่วไปทราบและเข้าใจสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่าวงรวดเร็วและชัดแจ้ง ป้องกันความสับสนและไม่ก่อให้เกิดความหวาดวิตกเกินกว่าสถานการณ์ที่แท้จริง ดังนั้น ทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่ง ขององค์การสหประชาชาติ จึงได้กำหนดมาตรฐานการเผยแพร่ข่าวสารอุบัติเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ โดยให้ระบุเจาะลึกลงไปว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุขัดข้อง ตามปกติหรือเป็น อุบัติเหตุทางนิวเคลียร์ และมีความรุนแรงระดับสำหรับเหตุการณ์ ที่เรียกว่า อุบัติเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์และนับว่ามีความรุนแรง นั้น ได้เคยเกิดขึ้น 2 ครั้ง คือ อุบัติเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ทรีไมล์ไอส์แลนด์ ประเทศ สหรัฐอเมริกา ในปี พ ศ 2522 และอุบัติเหตุ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ เชอร์โนบิล ในอดีตประเทศ สหภาพโซเวียต ในปี พ ศ 2529     ที่มา ศูนย์ความรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี NSTKC

ทำไมจึงมีอุบัติเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เกิดขึ้นบ่อยครั้ง?, ทำไมจึงมีอุบัติเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เกิดขึ้นบ่อยครั้ง? หมายถึง, ทำไมจึงมีอุบัติเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เกิดขึ้นบ่อยครั้ง? คือ, ทำไมจึงมีอุบัติเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เกิดขึ้นบ่อยครั้ง? ความหมาย, ทำไมจึงมีอุบัติเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เกิดขึ้นบ่อยครั้ง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu