ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ค่ารักษาพยาบาลในกรณีเจ็บป่วยเนื่องจากการทำงานมีค่าใช้จ่ายเกินกว่าอัตราที่กำหนด?, ค่ารักษาพยาบาลในกรณีเจ็บป่วยเนื่องจากการทำงานมีค่าใช้จ่ายเกินกว่าอัตราที่กำหนด? หมายถึง, ค่ารักษาพยาบาลในกรณีเจ็บป่วยเนื่องจากการทำงานมีค่าใช้จ่ายเกินกว่าอัตราที่กำหนด? คือ, ค่ารักษาพยาบาลในกรณีเจ็บป่วยเนื่องจากการทำงานมีค่าใช้จ่ายเกินกว่าอัตราที่กำหนด? ความหมาย, ค่ารักษาพยาบาลในกรณีเจ็บป่วยเนื่องจากการทำงานมีค่าใช้จ่ายเกินกว่าอัตราที่กำหนด? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ค่ารักษาพยาบาลในกรณีเจ็บป่วยเนื่องจากการทำงานมีค่าใช้จ่ายเกินกว่าอัตราที่กำหนด?

nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp ถ้าค่ารักษาพยาบาลในกรณีเจ็บป่วยเนื่องจากการทำงานมีค่าใช้จ่ายเกินกว่าอัตราที่กำหนด จะเก็บจากนายจ้างหรือไม่ และเปอร์เซ็นต์การจ่ายเงินสมทบจะเพิ่มขึ้นอีกหรือไม่

คำตอบ

                ขณะนี้ค่ารักษาพยาบาลของกองทุนเงินทดแทนจะจ่ายให้ 35 000 บาท ถ้าการประสบอันตรายมีความจำเป็นที่จะต้องรักษาพยาบาลที่มากกว่า 35 000 บาท ตามประกาศกระทรวงแรงงานฯ จะจ่ายให้อีก 50 000 บาท ถ้าเกินกว่าวงเงินนี้ นายจ้างต้องรับผิดชอบในการจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้แก่โรงพยาบาลเอง แต่ถ้าไม่เกินวงเงินกองทุนฯ จะไม่เรียกเก็บเงินจะจ่ายคืนให้ทั้งหมด หรือจ่ายให้แก่สถานพยาบาลทั้งหมด ส่วนเปอร์เซ็นต์การจ่ายเงินสมทบจะเพิ่มขึ้นหรือไม่นั้น จะต้องแล้วแต่การประสบอันตรายไม่ใช่มากหรือน้อยเรียกว่าเสี่ยงสูงหรือไม่สูง เพราะบางสถานประกอบการประสบอันตรายเล็กน้อยจะไม่มีผลกระทบต่อเงินสมทบแต่ถ้าเป็นการประสบอันตรายที่มีความเสี่ยงสูงมากปีหนึ่ง ๆ ประสบอันตรายหลาย 10 ราย จะมีผลกระทบต่อเงินสมทบในอีก 4 ปี ข้างหน้าไม่ใช่ในปีถัดไปเพราะ 4 ปี จะคำนวณเงินสมทบ 1 ครั้ง

ค่ารักษาพยาบาลในกรณีเจ็บป่วยเนื่องจากการทำงานมีค่าใช้จ่ายเกินกว่าอัตราที่กำหนด, ค่ารักษาพยาบาลในกรณีเจ็บป่วยเนื่องจากการทำงานมีค่าใช้จ่ายเกินกว่าอัตราที่กำหนด หมายถึง, ค่ารักษาพยาบาลในกรณีเจ็บป่วยเนื่องจากการทำงานมีค่าใช้จ่ายเกินกว่าอัตราที่กำหนด คือ, ค่ารักษาพยาบาลในกรณีเจ็บป่วยเนื่องจากการทำงานมีค่าใช้จ่ายเกินกว่าอัตราที่กำหนด ความหมาย, ค่ารักษาพยาบาลในกรณีเจ็บป่วยเนื่องจากการทำงานมีค่าใช้จ่ายเกินกว่าอัตราที่กำหนด คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu