ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ความประมาท และ ความไม่ประมาท?, ความประมาท และ ความไม่ประมาท? หมายถึง, ความประมาท และ ความไม่ประมาท? คือ, ความประมาท และ ความไม่ประมาท? ความหมาย, ความประมาท และ ความไม่ประมาท? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ความประมาท และ ความไม่ประมาท?

ความประมาท และ ความไม่ประมาท เป็นอย่างไร

คำตอบ

              ความประมาท   เป็นความปล่อยจิตไป   ความเพิ่มพูนการปล่อยจิตไป   ในกายทุจริต   วจีทุจริต   มโนทุจริต หรือในกามคุณ ๕   หรือ ความกระทำโดยไม่เคารพ   ความกระทำโดยไม่ติดต่อ   ความกระทำไม่มั่นคง   ความประพฤติย่อหย่อน ความทอดทิ้งฉันทะ     ความทอดทิ้งธุระ     ความไม่เสพให้มาก     ความไม่ทำให้เจริญ   ความไม่ทำให้มาก   ความไม่ตั้งใจจริง   ความไม่ประกอบเนือง ๆ ความประมาทในการเจริญกุศลธรรมทั้งหลาย   ความประมาท   กิริยาที่ประมาท   สภาพที่ประมาท   สภาพที่ประมาท อันใด มีลักษณะเช่นว่านี้gรียกว่า   ความประมาท               ความไม่ประมาท   ในการเจริญกุศลธรรมทั้งหลาย   พึงทราบโดยนัย ตรงกันข้ามกับลักษณะของความประมาท   ว่าโดยย่อ คือขณะที่ไม่ปราศจากสติ   ชื่อว่า   ไม่ประมาท ข้อมูลจาก บ้านธัมมะ

ความประมาท และ ความไม่ประมาท, ความประมาท และ ความไม่ประมาท หมายถึง, ความประมาท และ ความไม่ประมาท คือ, ความประมาท และ ความไม่ประมาท ความหมาย, ความประมาท และ ความไม่ประมาท คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu