ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ข้อพิจารณาก่อนการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ?, ข้อพิจารณาก่อนการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ? หมายถึง, ข้อพิจารณาก่อนการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ? คือ, ข้อพิจารณาก่อนการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ? ความหมาย, ข้อพิจารณาก่อนการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ข้อพิจารณาก่อนการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ?

ข้อพิจารณาก่อนการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ (Criteria) มีอะไรบ้างค่ะ

คำตอบ

1 การคำนวณขนาดทำความเย็น Cooling capacity หรือ BTU ควรเลือกขนาดเครื่องปรับอากาศให้เหมาะสมกับห้องที่จะติดตั้ง เพื่อให้ได้ความเย็นที่เหมาะสม เพราะการซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีขนาดใหญ่เกินไปจะส่งผลให้ห้องมีความเย็นมากเกินไปทำให้เครื่องต้องเดิน-หยุดบ่อย นอกจากนี้ราคาเครื่องและ ค่าติดตั้งก็จะสูงตามไปด้วย ในทางกลับกัน ถ้าซื้อเครื่องปรับอากาศขนาดเล็กเกินไป การทำความเย็นก็ไม่เพียงพอ และเครื่องก็ต้องทำงานตลอดเวลา ทำให้เครื่องมีอายุการใช้งานสั้นลง ดังนั้นควรเลือกเครื่องปรับอากาศที่มีความสามารถในการทำความเย็นให้เหมาะสมกับพื้นที่ 2 ลักษณะการใช้งาน เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรก โดยดูประเภทของห้องว่าเป็นห้องนอน ห้องรับแขก ห้องทำงาน ร้านอาหาร ร้านค้า โรงแรม โรงพยาบาล ฯลฯ 3 รูปแบบ ตั้ง-แขวน ติดผนัง ตู้ตั้ง ฝังเพดาน เลือกรูปแบบของเครื่องปรับอากาศ โดยคำนึงถึงพื้นที่ที่จะทำการติดตั้ง และความสะดวกในการดูแลรักษา Maintenance ข้อมูลจาก

ข้อพิจารณาก่อนการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ, ข้อพิจารณาก่อนการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ หมายถึง, ข้อพิจารณาก่อนการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ คือ, ข้อพิจารณาก่อนการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ ความหมาย, ข้อพิจารณาก่อนการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu