ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ต้นงวงช้างมีสรรพคุณอะไรหน้าตาเป็นอย่างไรมีพิษไหมคะ?, ต้นงวงช้างมีสรรพคุณอะไรหน้าตาเป็นอย่างไรมีพิษไหมคะ? หมายถึง, ต้นงวงช้างมีสรรพคุณอะไรหน้าตาเป็นอย่างไรมีพิษไหมคะ? คือ, ต้นงวงช้างมีสรรพคุณอะไรหน้าตาเป็นอย่างไรมีพิษไหมคะ? ความหมาย, ต้นงวงช้างมีสรรพคุณอะไรหน้าตาเป็นอย่างไรมีพิษไหมคะ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ต้นงวงช้างมีสรรพคุณอะไรหน้าตาเป็นอย่างไรมีพิษไหมคะ?

ต้นงวงช้างมีสรรพคุณอะไรหน้าตาเป็นอย่างไรมีพิษไหมคะ จากคุณ เพชรี ตู้จินดา

คำตอบ

                  ต้นงวงช้างที่คุณอ้างถึง ถ้าหมายถึง หญ้างวงช้าง มีลักษณะทางพฤกษศาสตร์คือ เป็นไม้ล้มลุกอายุปีเดียว สูง 15-60 ซม แตกกิ่งก้านน้อย มีขนแข็งๆ และขนสั้นๆ เรียงไม่เป็นระเบียบ ใบเดี่ยว เรียงสลับ รูปไข่ ดอกช่อกระจุกรูปคล้ายช่อเชิงลดทรงกระบอกยาว กลีบดอกเชื่อมติดกันเป็นรูปกรวยปลายแยกเป็นแฉกรูปกลมยาวประมาณ 1 มม สีม่วงอ่อน น้ำเงินหรือขาว สรรพคุณคุณตามตำรายาไทย ใบและต้น แก้ไข้หวัด ขัดเบา ละลายนิ่ว รากและดอก ขับประจำเดือน เป็นต้น การทดสอบฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาทางด้านความเป็นพิษ พบว่าสารสกัดพืชทั้งต้นด้วย 50 เอทานอลเมื่อฉีดเข้าช่องท้องหนูถีบจักร ขนาดที่ทำให้สัตว์ทดลองตายครึงหนึ่งมีค่ามากกว่า 1 ก กก ข้อมูลจาก สำนักงานข้อมูลสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล  

ต้นงวงช้างมีสรรพคุณอะไรหน้าตาเป็นอย่างไรมีพิษไหมคะ, ต้นงวงช้างมีสรรพคุณอะไรหน้าตาเป็นอย่างไรมีพิษไหมคะ หมายถึง, ต้นงวงช้างมีสรรพคุณอะไรหน้าตาเป็นอย่างไรมีพิษไหมคะ คือ, ต้นงวงช้างมีสรรพคุณอะไรหน้าตาเป็นอย่างไรมีพิษไหมคะ ความหมาย, ต้นงวงช้างมีสรรพคุณอะไรหน้าตาเป็นอย่างไรมีพิษไหมคะ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu