ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำไมจึงไม่ควรเอาหน้ากากดำน้ำไว้บนหน้าผาก?, ทำไมจึงไม่ควรเอาหน้ากากดำน้ำไว้บนหน้าผาก? หมายถึง, ทำไมจึงไม่ควรเอาหน้ากากดำน้ำไว้บนหน้าผาก? คือ, ทำไมจึงไม่ควรเอาหน้ากากดำน้ำไว้บนหน้าผาก? ความหมาย, ทำไมจึงไม่ควรเอาหน้ากากดำน้ำไว้บนหน้าผาก? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำไมจึงไม่ควรเอาหน้ากากดำน้ำไว้บนหน้าผาก?

ทำไมจึงไม่ควรเอาหน้ากากดำน้ำไว้บนหน้าผาก

คำตอบ

สาเหตุที่ไม่ควรเอาหน้ากากไว้บนหน้าผากขณะนี้อยู่บนผิวน้ำ เพราะการทำเช่นนั้นเป็นสิ่งบ่งชี้ว่านักดำน้ำกำลังมีปัญหา                   เหตุผลที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะเมื่อนักดำน้ำกำลังประสบปัญหา เครียด หรือตื่นตกใจ เขาจะลืมทุกอย่างและใช้สัญชาติญาณ การใส่หน้ากากและมีเร็กฯ อยู่ในปากนั้นเป็นเรื่องไม่เป็นธรรมชาติ โดยทั่วไป นักดำน้ำที่มีปัญหาหรือตื่นตกใจอย่างมากเมื่อขึ้นมาถึงผิวน้ำพวกเขาจึงถอดหน้ากากออกและคายเร็กฯ จากปากทันที                   การมีหน้ากากอยู่บนหน้าผากนั้นจึงอาจะเป็นสิ่งบ่งชี้ว่านักดำน้ำผู้นั้นไม่ได้ทำตามที่ถูกสอนมา อย่างไรก็ดี การเอาหน้ากากไว้บนหน้าผากด้วยอาการปกตินั้น อาจจะไม่ใช่สิ่งบ่งชี้ว่าคนนั้นกำลังตกใจ เพราะคนที่ตกใจจริงๆ น่าจะถอดหน้ากากทิ้งเลยมากกว่า การตัดสินใจว่านักดำน้ำผู้นั้นประสบปัญหาหรือไม่จึงควรดูอาการอื่นๆ เช่น แขนขา การดิ้นรน ฯลฯ                   เพราะฉะนั้น ถึงแม้ว่าการให้เหตุผลว่าหน้ากากบนหน้าผากเป็นสัญญาณของการประสบปัญหาหรือตื่นตกใจ จะเป็นเหตุผลที่มีน้ำหนักน้อย แต่ก็ยังมีเหตุผลที่มีน้ำหนักมากอีกสองอย่างที่ไม่ควรเอาหน้ากากไว้บนหน้าผาก นั่นก็คือการที่หน้ากากจะหลุดหายได้ง่าย และการที่หน้ากากจะเป็นฝ้าได้ง่ายขึ้นหากวางไว้บนหน้าผากเป็นเวลานาน ซึ่งทั้งสองเหตุผลนี้ สามารถยืนยันความน่าเชื่อถือได้จากเหตุการที่เกิดขึ้นเป็นประจำ                   นักดำน้ำจำนวนมากก็อาจจะสงสัยว่า ถ้าอย่างนั้นจะเอาหน้ากากไว้ที่ไหนดีล่ะ                   ก่อนการดำน้ำเราไม่ควรใส่หน้ากากไว้บนใบหน้านานเกินไปเพราะจะทำให้หน้ากากเป็นฝ้าได้ง่าย เช่นเดียวกันกับการวางไว้บนหน้าผากหรือหมุนไปไว้ที่ท้ายทอย ที่ที่ปลอดภัยที่สุดน่าจะเป็นคล้องไว้รอบคอของเรา เนื่องจากหน้ากากจะไม่หายและสามารถนำมาใส่ได้โดยสะดวกก่อนจะลงน้ำ                   ส่วนเมื่อเวลาที่เราขึ้นจากน้ำมาแล้ว วิธีที่ดีที่สุดคือใส่มันไว้บนใบหน้าเราจนขึ้นมาบนเรือพร้อมที่จะถอดอุปกรณ์ต่างๆ ออกแล้ว นักดำน้ำได้ใส่หน้ากากดำน้ำจนจบไดว์ ก็น่าจะทนใส่ต่อไปได้อีกสองสามนาทีโดยไม่มีปัญหาใดๆ การใส่หน้ากากไว้บนหน้าตั้งแต่เริ่มลงจากน้ำจนกระทั่งกลับขึ้นมาบนเรือหรือฝั่ง พร้อมที่จะถอดอุปกรณ์อื่นๆ แล้วจึงค่อยถอดหน้ากากออกจากหน้านั้น ทำให้แน่ใจได้ว่าหน้ากากดำน้ำของเราจะไม่สูญหายหรือเสียหาย ข้อมูลจากนิตยสาร Dive Training October 2006

ทำไมจึงไม่ควรเอาหน้ากากดำน้ำไว้บนหน้าผาก, ทำไมจึงไม่ควรเอาหน้ากากดำน้ำไว้บนหน้าผาก หมายถึง, ทำไมจึงไม่ควรเอาหน้ากากดำน้ำไว้บนหน้าผาก คือ, ทำไมจึงไม่ควรเอาหน้ากากดำน้ำไว้บนหน้าผาก ความหมาย, ทำไมจึงไม่ควรเอาหน้ากากดำน้ำไว้บนหน้าผาก คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu