ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำไมต้องเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่น?, ทำไมต้องเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่น? หมายถึง, ทำไมต้องเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่น? คือ, ทำไมต้องเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่น? ความหมาย, ทำไมต้องเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่น? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำไมต้องเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่น?

ทำไมต้องเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่น และหากไม่เปลี่ยนจะเกิดอะไรขึ้น

คำตอบ

                  เครื่องยนต์ทำงานโดยการเผาไหม้น้ำมันเชื้อเพลิง อย่างเช่น เครื่องยนต์เบนซิน ซึ่งบางครั้งอาจเกิดการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ ทำให้เกิดสิ่งตกค้างที่เหลือจากการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ อย่างเช่น กากของเสียต่างๆ คราบเขม่า น้ำมันเครื่่องมีหน้าที่ในการดักจับพวกของเสียเหล่านี้ เพื่อไม่ให้ตกตะกอนเป็นก้อนอยู่ภายในเครื่องยนต์ โดยจะทำการย่อยตะกอนเหล่านั้นเป็นสารแขวนลอยเล็กๆในน้ำมันเพื่อปกป้องเครื่องยนต์ นอกจากนี้ในการเผาไมห้ที่สมบูรณ์ที่ทำปฏิกิริยากับออกซิเจนในอากาศก็สามารถทำให้ประสิทธิภาพของน้ำมันเครื่องเสื่อมได้เช่นกัน ดังนั้นเราต้องหมั่นเปลี่ยนน้ำมันเครื่องหลังจากใช้งานไปแล้วระยะหนึ่ง หากยังคงใช้น้ำมันเครื่องที่เติมมาจากโรงงานผู้ผลิตตั้งแต่แรกจะทำให้เกิดการสะสมของของเสียที่จะทำให้วงแหวนลูกปืนทำงานผิดปกติได้ แย่ไปกว่านั้นอาจทำให้น้ำมันเครื่องเหนียวและทำให้เครื่องยนต์ชำรุดเสียหายได้ การเปลี่ยนน้ำมันเครื่องจะทำให้เครื่องยนต์สะอาด ไม่มีฝุ่นผง น้ำ หรือส่วนอื่นๆ ที่อาจทำอันตรายต่อเครื่องยนต์ได้ การหมั่นดูแลรักษาและเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเป็นประจำ จะช่วยในการปกป้องเครื่องยนต์ให้ทำงานอย่างราบรื่น ข้อมูลจาก คาสตรอล ประเทศไทย

ทำไมต้องเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่น, ทำไมต้องเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่น หมายถึง, ทำไมต้องเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่น คือ, ทำไมต้องเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่น ความหมาย, ทำไมต้องเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่น คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu