ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

โคเลสเตอรอลมีหลายชนิดหรือ?, โคเลสเตอรอลมีหลายชนิดหรือ? หมายถึง, โคเลสเตอรอลมีหลายชนิดหรือ? คือ, โคเลสเตอรอลมีหลายชนิดหรือ? ความหมาย, โคเลสเตอรอลมีหลายชนิดหรือ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

โคเลสเตอรอลมีหลายชนิดหรือ?

โคเลสเตอรอลมีหลายชนิดหรือ

คำตอบ

ใช่ โคเลสเตอรอล และไขมันแต่ละชนิดมีผลกระทบต่อร่างกายแตกต่างกัน ชนิดที่รู้จักกันดีได้แก่     แอล ดี แอล โคเลสเตอรอล LDL Cholesterol LDL แอล ดี แอลโคเลสเตอรอลรู้จักกันว่าเป็น quot โคเลสเตอรอลชนิดเลว quot ปริมาณ แอล ดี แอล ที่มากเกินไปจะสะสมที่เส้นเลือดแดงของหลอดเลือดหัวใจ และอาจทำให้เกิดโรคหัวใจ ระดับของ แอล ดี แอล ยิ่งสูงเท่าใด อัตราความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจก็ยิ่งสูงเท่านั้น การลดปริมาณสะสมของ แอล ดี แอล นั้นสามารถป้องกันโรคหัวใจ และลดอัตราการเสียชีวิตได้         เอช ดี แอล โคเลสเตอรอล HDL Cholesterol HDL เอช ดี แอล โคเลสเตอรอล หรือที่เรียกว่า quot โคเลสเตอรอลชนิดดี quot เพราะว่าเชื่อกันว่ามันสามารถกำจัดโคเลสเตอรอลในกระแสเลือดได้ การมี เอช ดี แอล ในเลือดสูงอาจช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจ ถ้ามีระดับต่ำก็จะเพิ่มอัตราเสี่ยงในการเป็น โรคหัวใจ         ไตรกลีเซอไรด์ TRG Triglyceride ไตรกลีเซอไรด์เป็นไขมันอีกชนิดหนึ่งในกระแสเลือดของคนเรา ผู้ที่มีระดับไตรกลีเซอไรด์ ในเลือดสูงอาจมีระดับ แอล ดี แอล สูงเช่นกัน ผู้ที่มีระดับไตรกลีเซอไรด์สูงพร้อมกับมีระดับ แอล ดี แอล โคเลสเตอรอลสูงแล้วยิ่งเพิ่มความเสี่ยงของการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ    

โคเลสเตอรอลมีหลายชนิดหรือ, โคเลสเตอรอลมีหลายชนิดหรือ หมายถึง, โคเลสเตอรอลมีหลายชนิดหรือ คือ, โคเลสเตอรอลมีหลายชนิดหรือ ความหมาย, โคเลสเตอรอลมีหลายชนิดหรือ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu