ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำอย่างไรเมื่อบ้านทรุด?, ทำอย่างไรเมื่อบ้านทรุด? หมายถึง, ทำอย่างไรเมื่อบ้านทรุด? คือ, ทำอย่างไรเมื่อบ้านทรุด? ความหมาย, ทำอย่างไรเมื่อบ้านทรุด? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำอย่างไรเมื่อบ้านทรุด?

มีปัญหาจะสอบถามดังนี้ 1 เมื่อบ้านทรุด หลังจากปลูกมาได้ประมาณ 2 ปี จะทำอย่างไร ลักษณะที่คิดว่าเป็นการทรุดตัวคือ - มีรอยแยกที่ผนังตามแนวเสา รอยแยกกว้างมากขึ้น ตอนนี้ 2 มม แล้ว - ที่พื้นกระเบื้องมีรอยแตกเป็นแนวยาวต่อกันหลายแผ่น ออกจากมุมเสา - มุมวงกบหน้าต่าง มีรอยแยก - ระหว่างผนังห้องกับพื้นกระเบื้องมีรอยแยกเป็นแนวยาวตลอดผนัง 2 จะเรียกร้องให้ผู้รับเหมารับผิดชอบอะไรได้บ้าง กรณีไม่ได้ทำสัญญาปลูกสร้าง ลักษณะของบ้านเป็นบ้านก่ออิฐชั้นเดียวยกพื้นสูง 60 ซม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โครงหลังคาทำด้วยเหล็ก คานเหล็ก ถมดินก่อนปลูกบ้านประมาณ 1 ปี ถมดินสูงประมาณ 1 เมตร ช่างรับเหมาใช้ช่าง ในพื้นที่ ไม่ได้ทำสัญญา

คำตอบ

1   - เสาต้องโผล่เหล็กเสียบเข้ามาในผนังก่อนการก่ออิฐฉาบปูน       - สันนิษฐานว่าพื้นไม่ได้ออกแบบวางบนคาน พื้นวางบนคานคือ-มีการผูกเหล็กเข้ากับคานให้คานรับน้ำหนัก ซึ่งคานจะถ่ายน้ำหนักลงเสา ซึ่งมีเข็มรับน้ำหนักอีกทีหนึ่งเพื่อป้องกันการทรุดตัว ซึ่งจะเปลืองบประมาณมากกว่า คงออกแบบให้พื้นดินรับน้ำหนักพื้นคอนกรีตโดยตรง ซึ่ง จะมีการทรุดตัวบ้างเหมือนห้องแถวสมัยก่อนทั่วไป เนื่องจากพื้นดินที่รับน้ำหน ักสามารถทรุดตัวได้ตามธรรมชาติ ปัจจุบันไม่นิยมทำแบบนี้ กันแล้วเนื่องจากมักจะเกิดการทรุดตัวแม้จะประหยัดงบประมาณกว่าก็ตาม         - ผู้รับเหมาไม่ได้ทำเสาเอ็นทับหลังโดยรอบวงกบหน้าต่าง         - เหมือนกับข้อ1 2 2 จะเรียกร้องให้ผู้รับเหมารับผิดชอบ ตามหลักผู้รับเหมา ต้องรับประกันตัวบ้านอย่างน้อย 1 ปี แต่ถ้าไม่สัญญาก็ต้องคุยกับผู้รับเหมาว่า ยินยอมซ่อมให้หรือไม่   ข้อมูลจาก

ทำอย่างไรเมื่อบ้านทรุด, ทำอย่างไรเมื่อบ้านทรุด หมายถึง, ทำอย่างไรเมื่อบ้านทรุด คือ, ทำอย่างไรเมื่อบ้านทรุด ความหมาย, ทำอย่างไรเมื่อบ้านทรุด คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu