ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ได้ยินว่าดาวพฤหัสบดีกำเนิดพลังงานเองได้ และแผ่พลังงานออกมามากกว่าที่ได้รับจากดวงอาทิตย์ แล้วทำไมไม่เรียกดาวพฤหัสบดีว่าดาวฤกษ์??, ได้ยินว่าดาวพฤหัสบดีกำเนิดพลังงานเองได้ และแผ่พลังงานออกมามากกว่าที่ได้รับจากดวงอาทิตย์ แล้วทำไมไม่เรียกดาวพฤหัสบดีว่าดาวฤกษ์?? หมายถึง, ได้ยินว่าดาวพฤหัสบดีกำเนิดพลังงานเองได้ และแผ่พลังงานออกมามากกว่าที่ได้รับจากดวงอาทิตย์ แล้วทำไมไม่เรียกดาวพฤหัสบดีว่าดาวฤกษ์?? คือ, ได้ยินว่าดาวพฤหัสบดีกำเนิดพลังงานเองได้ และแผ่พลังงานออกมามากกว่าที่ได้รับจากดวงอาทิตย์ แล้วทำไมไม่เรียกดาวพฤหัสบดีว่าดาวฤกษ์?? ความหมาย, ได้ยินว่าดาวพฤหัสบดีกำเนิดพลังงานเองได้ และแผ่พลังงานออกมามากกว่าที่ได้รับจากดวงอาทิตย์ แล้วทำไมไม่เรียกดาวพฤหัสบดีว่าดาวฤกษ์?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ได้ยินว่าดาวพฤหัสบดีกำเนิดพลังงานเองได้ และแผ่พลังงานออกมามากกว่าที่ได้รับจากดวงอาทิตย์ แล้วทำไมไม่เรียกดาวพฤหัสบดีว่าดาวฤกษ์??

nbsp nbsp nbsp nbsp ได้ยินว่าดาวพฤหัสบดีกำเนิดพลังงานเองได้ และแผ่พลังงานออกมามากกว่าที่ได้รับจากดวงอาทิตย์ แล้วทำไมไม่เรียกดาวพฤหัสบดีว่าดาวฤกษ์

คำตอบ

        เพราะดาวพฤหัสบดีไม่ได้กำเนิดพลังงานแบบดาวฤกษ์ การจะเรียกว่าดาวฤกษ์หมายความว่าดาวนั้นกำเนิดพลังงานด้วยปฏิกิริยานิวเคลียร์แบบหลอมไฮโดรเจนเท่านั้น ข้อมูลจาก สมาคมดาราศาสตร์ไทย

ได้ยินว่าดาวพฤหัสบดีกำเนิดพลังงานเองได้ และแผ่พลังงานออกมามากกว่าที่ได้รับจากดวงอาทิตย์ แล้วทำไมไม่เรียกดาวพฤหัสบดีว่าดาวฤกษ์?, ได้ยินว่าดาวพฤหัสบดีกำเนิดพลังงานเองได้ และแผ่พลังงานออกมามากกว่าที่ได้รับจากดวงอาทิตย์ แล้วทำไมไม่เรียกดาวพฤหัสบดีว่าดาวฤกษ์? หมายถึง, ได้ยินว่าดาวพฤหัสบดีกำเนิดพลังงานเองได้ และแผ่พลังงานออกมามากกว่าที่ได้รับจากดวงอาทิตย์ แล้วทำไมไม่เรียกดาวพฤหัสบดีว่าดาวฤกษ์? คือ, ได้ยินว่าดาวพฤหัสบดีกำเนิดพลังงานเองได้ และแผ่พลังงานออกมามากกว่าที่ได้รับจากดวงอาทิตย์ แล้วทำไมไม่เรียกดาวพฤหัสบดีว่าดาวฤกษ์? ความหมาย, ได้ยินว่าดาวพฤหัสบดีกำเนิดพลังงานเองได้ และแผ่พลังงานออกมามากกว่าที่ได้รับจากดวงอาทิตย์ แล้วทำไมไม่เรียกดาวพฤหัสบดีว่าดาวฤกษ์? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu