ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

มีรายละเอียดเกี่ยวกับดาวหรือวัตถุที่ชื่อว่า ควาอัวร์ (Quaoar) ไหม??, มีรายละเอียดเกี่ยวกับดาวหรือวัตถุที่ชื่อว่า ควาอัวร์ (Quaoar) ไหม?? หมายถึง, มีรายละเอียดเกี่ยวกับดาวหรือวัตถุที่ชื่อว่า ควาอัวร์ (Quaoar) ไหม?? คือ, มีรายละเอียดเกี่ยวกับดาวหรือวัตถุที่ชื่อว่า ควาอัวร์ (Quaoar) ไหม?? ความหมาย, มีรายละเอียดเกี่ยวกับดาวหรือวัตถุที่ชื่อว่า ควาอัวร์ (Quaoar) ไหม?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

มีรายละเอียดเกี่ยวกับดาวหรือวัตถุที่ชื่อว่า ควาอัวร์ (Quaoar) ไหม??

มีรายละเอียดเกี่ยวกับดาวหรือวัตถุที่ชื่อว่า ควาอัวร์ Quaoar ไหม

คำตอบ

        quot ดาวควาอัวร์ quot มีชื่อตามระบบของสหพันธ์ดาราศาสตร์สากลว่า 2002 LM60 ค้นพบโดยชาด ทรูจิลโล และ ไมค์ บราวน์ เมื่อกลางปี 2545 quot ควาอัวร์ quot เป็นชื่อเทพของชาวพื้นเมืองอเมริกันเผ่าตองวา ปัจจุบันชื่อนี้ได้รับการรับรองโดยสหพันธ์ดาราศาสตร์สากลแล้ว จึงถือเป็นชื่อที่เป็นทางการ         เนื่องจากดาวควาอัวร์อยู่ไกลมาก รายละเอียดเกี่ยวกับวัตถุดวงนี้จึงไม่เป็นที่ทราบมากนัก ข้อมูลเท่าที่ทราบมีดังนี้ ปัจจุบันมีอันดับความสว่างปรากฏ 18 5 หรือจางกว่าดาวพลูโต 62 เท่า กล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลสามารถวัดขนาดโดยใช้หลักตรีโกณมิติได้ว่ามีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 1 250 กิโลเมตร ปัจจุบันอยู่ห่างจากดวงอาทิตย์ 6 300 ล้านกิโลเมตรหรือไกลกว่าระยะวงโคจรของดาวพลูโตไปเล็กน้อย มีวงโคจรเกือบกลมแบบเดียวกับดาวเคราะห์ โคจรรอบดวงอาทิตย์ครบรอบใช้เวลา 285 ปี         ขณะที่ค้นพบ ควาอัวร์เป็นวัตถุไคเปอร์ที่ใหญ่ที่สุด แต่ปัจจุบันได้เสียแชมป์ไปแล้ว วัตถุไคเปอร์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่รู้จักในปัจจุบันคือ 2004 DW ค้นพบเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้เอง มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 1 800 กิโลเมตร ข้อมูลจาก สมาคมดาราศาสตร์ไทย

มีรายละเอียดเกี่ยวกับดาวหรือวัตถุที่ชื่อว่า ควาอัวร์ (Quaoar) ไหม?, มีรายละเอียดเกี่ยวกับดาวหรือวัตถุที่ชื่อว่า ควาอัวร์ (Quaoar) ไหม? หมายถึง, มีรายละเอียดเกี่ยวกับดาวหรือวัตถุที่ชื่อว่า ควาอัวร์ (Quaoar) ไหม? คือ, มีรายละเอียดเกี่ยวกับดาวหรือวัตถุที่ชื่อว่า ควาอัวร์ (Quaoar) ไหม? ความหมาย, มีรายละเอียดเกี่ยวกับดาวหรือวัตถุที่ชื่อว่า ควาอัวร์ (Quaoar) ไหม? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu