ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

โลกมีโอกาสที่จะโคจรเป็นวงรีหรือไม่ และถ้ามี จะเกี่ยวข้องกับปรากฏการณ์เรือนกระจกหรือไม่??, โลกมีโอกาสที่จะโคจรเป็นวงรีหรือไม่ และถ้ามี จะเกี่ยวข้องกับปรากฏการณ์เรือนกระจกหรือไม่?? หมายถึง, โลกมีโอกาสที่จะโคจรเป็นวงรีหรือไม่ และถ้ามี จะเกี่ยวข้องกับปรากฏการณ์เรือนกระจกหรือไม่?? คือ, โลกมีโอกาสที่จะโคจรเป็นวงรีหรือไม่ และถ้ามี จะเกี่ยวข้องกับปรากฏการณ์เรือนกระจกหรือไม่?? ความหมาย, โลกมีโอกาสที่จะโคจรเป็นวงรีหรือไม่ และถ้ามี จะเกี่ยวข้องกับปรากฏการณ์เรือนกระจกหรือไม่?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

โลกมีโอกาสที่จะโคจรเป็นวงรีหรือไม่ และถ้ามี จะเกี่ยวข้องกับปรากฏการณ์เรือนกระจกหรือไม่??

โลกมีโอกาสที่จะโคจรเป็นวงรีหรือไม่ และถ้ามี จะเกี่ยวข้องกับปรากฏการณ์เรือนกระจกหรือไม่

คำตอบ

        โลกและดาวเคราะห์อีกหลายดวงโคจรรอบดวงอาทิตย์เป็นวงรีอยู่แล้ว เพียงแต่เป็นวงรีที่เกือบกลม ความแตกต่างระหว่างช่วงที่ใกล้ดวงอาทิตย์ที่สุดกับช่วงห่างดวงอาทิตย์ที่สุดเพียงประมาณ 1 เปอร์เซ็นต์ของระยะห่างเฉลี่ยเท่านั้น บางครั้งเมื่อเปรียบเทียบกับวัตถุที่มีความรีมาก ๆ เช่นดาวหาง ดาวพุธ ก็อาจถือว่าโลกโคจรเป็นวงกลมไปเลยก็ได้ แต่ขอให้เข้าใจว่าความจริงแล้วเป็นวงรี           ความรีของวงโคจรโลกอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นลงอยู่เสมอ แต่เป็นการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยและเชื่องช้ามาก โอกาสที่วงโคจรของโลกจะเปลี่ยนไปมาก ๆ และกระทันหัน จะต้องเกิดจากเหตุการณ์ที่รุนแรง เช่น ถูกวัตถุขนาดใหญ่พุ่งชนหรือผ่านเข้ามาใกล้ ๆ จนทำให้วงโคจรเปลี่ยนไป ซึ่งเป็นไปได้น้อยมาก           ปรากฏการณ์เรือนกระจกเป็นผลจากสภาพบรรยากาศของโลก ดังนั้นวงโคจรจึงไม่ทำให้เกิดปรากฏการณ์นี้ ข้อมูลจาก สมาคมดาราศาสตร์ไทย

โลกมีโอกาสที่จะโคจรเป็นวงรีหรือไม่ และถ้ามี จะเกี่ยวข้องกับปรากฏการณ์เรือนกระจกหรือไม่?, โลกมีโอกาสที่จะโคจรเป็นวงรีหรือไม่ และถ้ามี จะเกี่ยวข้องกับปรากฏการณ์เรือนกระจกหรือไม่? หมายถึง, โลกมีโอกาสที่จะโคจรเป็นวงรีหรือไม่ และถ้ามี จะเกี่ยวข้องกับปรากฏการณ์เรือนกระจกหรือไม่? คือ, โลกมีโอกาสที่จะโคจรเป็นวงรีหรือไม่ และถ้ามี จะเกี่ยวข้องกับปรากฏการณ์เรือนกระจกหรือไม่? ความหมาย, โลกมีโอกาสที่จะโคจรเป็นวงรีหรือไม่ และถ้ามี จะเกี่ยวข้องกับปรากฏการณ์เรือนกระจกหรือไม่? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu