ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ดาวยูเรนัสและดาวเนปจูนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าหรือไม่??, ดาวยูเรนัสและดาวเนปจูนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าหรือไม่?? หมายถึง, ดาวยูเรนัสและดาวเนปจูนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าหรือไม่?? คือ, ดาวยูเรนัสและดาวเนปจูนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าหรือไม่?? ความหมาย, ดาวยูเรนัสและดาวเนปจูนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าหรือไม่?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ดาวยูเรนัสและดาวเนปจูนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าหรือไม่??

ดาวยูเรนัสและดาวเนปจูนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าหรือไม่

คำตอบ

        โดยปรกติ สายตาคนทั่วไปภายใต้สภาพท้องฟ้าที่ดีสามารถมองเห็นดาวที่จางที่สุดถึงอันดับ 6 ดาวยูเรนัสช่วงที่เข้าใกล้โลกที่สุด จะมีอันดับความสว่างราว 5 7 ซึ่งอยู่ในพิสัยที่พอจะมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แต่เนื่องจากดาวที่มีความสว่างใกล้เคียงกับระดับนี้มีเป็นจำนวนมาก จุดแสงของดาวยูเรนัสจะกลมกลืนไปกับดาวฉากหลังจนไม่อาจจำแนกว่าจุดไหนเป็นดาวยูเรนัสได้เลย ดังนั้นต้องถือว่าดาวยูเรนัสเป็นดาวที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แต่จำแนกไม่ได้ หรือเกือบไม่ได้         ดาวเนปจูนช่วงที่สว่างที่สุดมีอันดับความสว่าง 7 9 จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ข้อมูลจาก สมาคมดาราศาสตร์ไทย

ดาวยูเรนัสและดาวเนปจูนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าหรือไม่?, ดาวยูเรนัสและดาวเนปจูนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าหรือไม่? หมายถึง, ดาวยูเรนัสและดาวเนปจูนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าหรือไม่? คือ, ดาวยูเรนัสและดาวเนปจูนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าหรือไม่? ความหมาย, ดาวยูเรนัสและดาวเนปจูนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าหรือไม่? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu