ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เหตุใดโปรตอนจึงรวมอยู่ด้วยกันในนิวเคลียสของอะตอมได้ ทั้งที่มีประจุบวกเหมือนกัน ทำไมแรงดันประจุไม่ดันกันเอง??, เหตุใดโปรตอนจึงรวมอยู่ด้วยกันในนิวเคลียสของอะตอมได้ ทั้งที่มีประจุบวกเหมือนกัน ทำไมแรงดันประจุไม่ดันกันเอง?? หมายถึง, เหตุใดโปรตอนจึงรวมอยู่ด้วยกันในนิวเคลียสของอะตอมได้ ทั้งที่มีประจุบวกเหมือนกัน ทำไมแรงดันประจุไม่ดันกันเอง?? คือ, เหตุใดโปรตอนจึงรวมอยู่ด้วยกันในนิวเคลียสของอะตอมได้ ทั้งที่มีประจุบวกเหมือนกัน ทำไมแรงดันประจุไม่ดันกันเอง?? ความหมาย, เหตุใดโปรตอนจึงรวมอยู่ด้วยกันในนิวเคลียสของอะตอมได้ ทั้งที่มีประจุบวกเหมือนกัน ทำไมแรงดันประจุไม่ดันกันเอง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 1
คำถาม

เหตุใดโปรตอนจึงรวมอยู่ด้วยกันในนิวเคลียสของอะตอมได้ ทั้งที่มีประจุบวกเหมือนกัน ทำไมแรงดันประจุไม่ดันกันเอง??

เหตุใดโปรตอนจึงรวมอยู่ด้วยกันในนิวเคลียสของอะตอมได้ ทั้งที่มีประจุบวกเหมือนกัน ทำไมแรงดันประจุไม่ดันกันเอง

คำตอบ

        ประจุบวกของโปรตอนออกแรงผลักกันแน่นอนเนื่องจากมีประจุเหมือนกัน แต่ในนิวเคลียสของอะตอมยังมีแรงอีกชนิดหนึ่งที่มีความแรงมากกว่าแรงไฟฟ้ามากคอยตรึงนิวตรอนเอาไว้ด้วยกัน นั่นคือแรงนิวเคลียร์เข้ม ข้อมูลจาก สมาคมดาราศาสตร์ไทย

เหตุใดโปรตอนจึงรวมอยู่ด้วยกันในนิวเคลียสของอะตอมได้ ทั้งที่มีประจุบวกเหมือนกัน ทำไมแรงดันประจุไม่ดันกันเอง?, เหตุใดโปรตอนจึงรวมอยู่ด้วยกันในนิวเคลียสของอะตอมได้ ทั้งที่มีประจุบวกเหมือนกัน ทำไมแรงดันประจุไม่ดันกันเอง? หมายถึง, เหตุใดโปรตอนจึงรวมอยู่ด้วยกันในนิวเคลียสของอะตอมได้ ทั้งที่มีประจุบวกเหมือนกัน ทำไมแรงดันประจุไม่ดันกันเอง? คือ, เหตุใดโปรตอนจึงรวมอยู่ด้วยกันในนิวเคลียสของอะตอมได้ ทั้งที่มีประจุบวกเหมือนกัน ทำไมแรงดันประจุไม่ดันกันเอง? ความหมาย, เหตุใดโปรตอนจึงรวมอยู่ด้วยกันในนิวเคลียสของอะตอมได้ ทั้งที่มีประจุบวกเหมือนกัน ทำไมแรงดันประจุไม่ดันกันเอง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu