ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้างจึงจะถ่ายรูปดาวหางได้??, ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้างจึงจะถ่ายรูปดาวหางได้?? หมายถึง, ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้างจึงจะถ่ายรูปดาวหางได้?? คือ, ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้างจึงจะถ่ายรูปดาวหางได้?? ความหมาย, ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้างจึงจะถ่ายรูปดาวหางได้?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้างจึงจะถ่ายรูปดาวหางได้??

ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้างจึงจะถ่ายรูปดาวหางได้

คำตอบ

        อุปกรณ์ถ่ายรูปดาวหางที่สว่างเห็นด้วยตาเปล่าอย่างง่ายที่สุด ต้องมี 3 อย่าง คือ กล้องถ่ายรูปแบบ SLR พร้อมเลนส์ปกติทางยาวโฟกัส 50 มิลลิเมตร กล้องควรมีปุ่มบังคับม่านชัดเตอร์ B และควรใช้คู่กับสายลั่นชัตเตอร์ ขาตั้งกล้อง         อุปกรณ์ 3 อย่างข้างต้นล้วนแต่เป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ผู้ที่รักการถ่ายรูปมีกันทุกคน เพียงแค่นี้นักถ่ายรูปดาวหางมือใหม่ อาจบันทึกภาพประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นเพียงชั่วพริบตา และอาจเป็นเพียงคนเดียวที่บันทึกได้ เช่น การสลัดส่วนหางของดาวหาง การระเบิดแตกตัวของนิวเคลียส กระทั่งการเกิดหางชนิดพิเศษชี้เข้าหาดวงอาทติย์ antitail แม้ว่าจะไม่ได้เป็นผู้ค้นพบ แต่ภาพถ่ายที่มีคุณค่าเหล่านี้จะถูกกล่าวอ้างกันไปชั่วลูกชั่วหลานเช่นกัน ข้อมูลจาก สมาคมดาราศาสตร์ไทย

ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้างจึงจะถ่ายรูปดาวหางได้?, ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้างจึงจะถ่ายรูปดาวหางได้? หมายถึง, ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้างจึงจะถ่ายรูปดาวหางได้? คือ, ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้างจึงจะถ่ายรูปดาวหางได้? ความหมาย, ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้างจึงจะถ่ายรูปดาวหางได้? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu