ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

มีวิธีการสังเกตอย่างไรว่าก้อนหินก้อนใดเป็นลูกอุกกาบาต??, มีวิธีการสังเกตอย่างไรว่าก้อนหินก้อนใดเป็นลูกอุกกาบาต?? หมายถึง, มีวิธีการสังเกตอย่างไรว่าก้อนหินก้อนใดเป็นลูกอุกกาบาต?? คือ, มีวิธีการสังเกตอย่างไรว่าก้อนหินก้อนใดเป็นลูกอุกกาบาต?? ความหมาย, มีวิธีการสังเกตอย่างไรว่าก้อนหินก้อนใดเป็นลูกอุกกาบาต?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

มีวิธีการสังเกตอย่างไรว่าก้อนหินก้อนใดเป็นลูกอุกกาบาต??

มีวิธีการสังเกตอย่างไรว่าก้อนหินก้อนใดเป็นลูกอุกกาบาต

คำตอบ

        ลูกอุกกาบาตมักมีลักษณะแปลกแยกไปจากก้อนหินก้อนอื่น ๆ ในบริเวณเดียวกัน โดยทั่วไปมักมีสีคล้ำไหม้เกรียม เนื่องมาจากความร้อนจากการเสียดสีขณะที่พุ่งฝ่าบรรยากาศของโลกเข้ามา และอาจพบรอยริ้วเล็ก ๆ บนผิวหน้าด้วย         ลอกยกก้อนหินนั้นดู หากมีน้ำหนักมากผิดปกติก็เป็นสิ่งบ่งบอกว่าหินก้อนนั้นเป็นลูกอุกกาบาตได้เหมือนกัน เพราะว่าลูกอุกกาบาตส่วนใหญ่มีส่วนประกอบของเหล็ก เราอาจทดสอบหาเหล็กในก้อนหินโดยใช้แม่เหล็กก็ได้ ข้อมูลจาก สมาคมดาราศาสตร์ไทย

มีวิธีการสังเกตอย่างไรว่าก้อนหินก้อนใดเป็นลูกอุกกาบาต?, มีวิธีการสังเกตอย่างไรว่าก้อนหินก้อนใดเป็นลูกอุกกาบาต? หมายถึง, มีวิธีการสังเกตอย่างไรว่าก้อนหินก้อนใดเป็นลูกอุกกาบาต? คือ, มีวิธีการสังเกตอย่างไรว่าก้อนหินก้อนใดเป็นลูกอุกกาบาต? ความหมาย, มีวิธีการสังเกตอย่างไรว่าก้อนหินก้อนใดเป็นลูกอุกกาบาต? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu