ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เราจะสามารถมองเห็นดาวเทียมไทยคมได้หรือไม่??, เราจะสามารถมองเห็นดาวเทียมไทยคมได้หรือไม่?? หมายถึง, เราจะสามารถมองเห็นดาวเทียมไทยคมได้หรือไม่?? คือ, เราจะสามารถมองเห็นดาวเทียมไทยคมได้หรือไม่?? ความหมาย, เราจะสามารถมองเห็นดาวเทียมไทยคมได้หรือไม่?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เราจะสามารถมองเห็นดาวเทียมไทยคมได้หรือไม่??

เราจะสามารถมองเห็นดาวเทียมไทยคมได้หรือไม่

คำตอบ

ไม่มีทาง         ดาวเทียมที่ลอยอยู่บนท้องฟ้าแบ่งออกเป็นสองจำพวกใหญ่ ๆ คือ แบบวงโคจรสูงและแบบวงโคจรต่ำ ดาวเทียมวงโคจรต่ำจะโคจรที่ระยะความสูงประมาณ 100 ถึง 400 กิโลเมตร ซึ่งเราจะเห็นได้ในเวลาหัวค่ำและในเวลาเช้ามืด มองเห็นเป็นจุดคล้ายดาวเคลื่อนที่ได้ ดาวเทียมจำพวกนี้ได้แก่ ดาวเทียมทหาร ดาวเทียมสำรวจทรัพยากร กล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลก็เป็นดาวเทียมประเภทนี้ ส่วนดาวเทียมวงโคจรสูง จะโคจรที่ระยะประมาณ 30 000 กิโลเมตร และโคจรรอบโลก เท่า ๆ อัตราการหมุนรอบตัวเองของโลก ดาวเทียมชนิดนี้จึงมีตำแหน่งที่แน่นอนบนท้องฟ้า ดาวเทียมไทยคมเป็นดาวเทียมสื่อสาร เป็นดาวเทียมวงโคจรสูง โคจรที่ระยะสูงกว่า 30 000 กิโลเมตร เราจึงไม่สามารถมองเห็นดาวเทียมไทยคมได้ ข้อมูลจาก สมาคมดาราศาสตร์ไทย

เราจะสามารถมองเห็นดาวเทียมไทยคมได้หรือไม่?, เราจะสามารถมองเห็นดาวเทียมไทยคมได้หรือไม่? หมายถึง, เราจะสามารถมองเห็นดาวเทียมไทยคมได้หรือไม่? คือ, เราจะสามารถมองเห็นดาวเทียมไทยคมได้หรือไม่? ความหมาย, เราจะสามารถมองเห็นดาวเทียมไทยคมได้หรือไม่? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu