ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

มักได้ยินนักดูดาวพูดคำว่า เอ็ม 1, เอ็ม 4, เอ็ม 5, เอ็ม 20 สารพัดจะเอ็ม แล้วเอ็มนี่มันคืออะไร??, มักได้ยินนักดูดาวพูดคำว่า เอ็ม 1, เอ็ม 4, เอ็ม 5, เอ็ม 20 สารพัดจะเอ็ม แล้วเอ็มนี่มันคืออะไร?? หมายถึง, มักได้ยินนักดูดาวพูดคำว่า เอ็ม 1, เอ็ม 4, เอ็ม 5, เอ็ม 20 สารพัดจะเอ็ม แล้วเอ็มนี่มันคืออะไร?? คือ, มักได้ยินนักดูดาวพูดคำว่า เอ็ม 1, เอ็ม 4, เอ็ม 5, เอ็ม 20 สารพัดจะเอ็ม แล้วเอ็มนี่มันคืออะไร?? ความหมาย, มักได้ยินนักดูดาวพูดคำว่า เอ็ม 1, เอ็ม 4, เอ็ม 5, เอ็ม 20 สารพัดจะเอ็ม แล้วเอ็มนี่มันคืออะไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

มักได้ยินนักดูดาวพูดคำว่า เอ็ม 1, เอ็ม 4, เอ็ม 5, เอ็ม 20 สารพัดจะเอ็ม แล้วเอ็มนี่มันคืออะไร??

มักได้ยินนักดูดาวพูดคำว่า เอ็ม 1 เอ็ม 4 เอ็ม 5 เอ็ม 20 สารพัดจะเอ็ม แล้วเอ็มนี่มันคืออะไร

คำตอบ

        quot เอ็ม quot เป็นชื่อย่อของบัญชีเมซีเย ซึ่งเป็นบัญชีวัตถุท้องฟ้า เช่น ดาราจักร กระจุกดาว เนบิวลา เรียบเรียงโดย ชาลส์ เมซีเย Charles Messier นักดาราศาสตร์ชาวฝรั่งเศส มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค ศ 1730-1817 วัตถุท้องฟ้าในบัญชีนี้มีทั้งหมด 109 ดวง         จริง ๆ แล้วบัญชีนี้เรียบเรียงมาอย่างไม่ค่อยจะเป็นระบบนัก วัตถุบางดวงก็ไม่ใช่วัตถุท้องฟ้าที่น่าสนใจถึงขนาดต้องบันทึกไว้เลย บางเอ็มก็เป็นแค่ดาวคู่ หรือดาวมาเรียงใกล้ ๆ กัน ไม่ใช่กระจุกดาวที่แท้จริง ยิ่งกว่านั้น เอ็ม 102 ก็เป็นดวงเดียวกันกับเอ็ม 101 ข้อมูลจาก สมาคมดาราศาสตร์ไทย

มักได้ยินนักดูดาวพูดคำว่า เอ็ม 1, เอ็ม 4, เอ็ม 5, เอ็ม 20 สารพัดจะเอ็ม แล้วเอ็มนี่มันคืออะไร?, มักได้ยินนักดูดาวพูดคำว่า เอ็ม 1, เอ็ม 4, เอ็ม 5, เอ็ม 20 สารพัดจะเอ็ม แล้วเอ็มนี่มันคืออะไร? หมายถึง, มักได้ยินนักดูดาวพูดคำว่า เอ็ม 1, เอ็ม 4, เอ็ม 5, เอ็ม 20 สารพัดจะเอ็ม แล้วเอ็มนี่มันคืออะไร? คือ, มักได้ยินนักดูดาวพูดคำว่า เอ็ม 1, เอ็ม 4, เอ็ม 5, เอ็ม 20 สารพัดจะเอ็ม แล้วเอ็มนี่มันคืออะไร? ความหมาย, มักได้ยินนักดูดาวพูดคำว่า เอ็ม 1, เอ็ม 4, เอ็ม 5, เอ็ม 20 สารพัดจะเอ็ม แล้วเอ็มนี่มันคืออะไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu