ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

การที่ดาวเสาร์หันขอบวงแหวนมายังโลกมีความสำคัญในทางดาราศาสตร์อย่างไร??, การที่ดาวเสาร์หันขอบวงแหวนมายังโลกมีความสำคัญในทางดาราศาสตร์อย่างไร?? หมายถึง, การที่ดาวเสาร์หันขอบวงแหวนมายังโลกมีความสำคัญในทางดาราศาสตร์อย่างไร?? คือ, การที่ดาวเสาร์หันขอบวงแหวนมายังโลกมีความสำคัญในทางดาราศาสตร์อย่างไร?? ความหมาย, การที่ดาวเสาร์หันขอบวงแหวนมายังโลกมีความสำคัญในทางดาราศาสตร์อย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

การที่ดาวเสาร์หันขอบวงแหวนมายังโลกมีความสำคัญในทางดาราศาสตร์อย่างไร??

การที่ดาวเสาร์หันขอบวงแหวนมายังโลกมีความสำคัญในทางดาราศาสตร์อย่างไร

คำตอบ

        นักดาราศาสตร์ใช้ประโยชน์อย่างมากจากปรากฏการณ์นี้ เมื่อดาวเสาร์หันขอบมายังโลก คนบนโลกจะมองไม่เห็นวงแหวนเนื่องจากวงแหวนบางมาก ความสว่างรวมของดาวเสาร์จะลดลงไปมาก ทำให้เรามีโอกาสที่จะค้นพบวัตถุบางดวงที่มีความสว่างน้อยได้ง่ายขึ้น อย่างเช่นดาวบริวารดวงเล็ก ๆ หรือที่อยู่ใกล้วงแหวนวงใน หรือสามารถสำรวจวงแหวนบางวงที่จางมาก ๆ ในบรรดาดาวบริวารดาวเสาร์ที่ค้นพบกันมา มีไม่น้อยกว่า 13 ดวงที่ถูกค้นพบในช่วงเวลานี้ นอกจากนี้ เราสามารถสังเกตอุปราคาและการเคลื่อนบังกันของดาวบริวารกับดาวเสาร์ได้ชัดเจน ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในการคำนวณหาวงโคจรของดาวบริวารเหล่านั้น อีกทั้งสามารถวัดความหนาของวงแหวนดาวเสาร์ได้โดยตรงอีกด้วย ข้อมูลจาก สมาคมดาราศาสตร์ไทย

การที่ดาวเสาร์หันขอบวงแหวนมายังโลกมีความสำคัญในทางดาราศาสตร์อย่างไร?, การที่ดาวเสาร์หันขอบวงแหวนมายังโลกมีความสำคัญในทางดาราศาสตร์อย่างไร? หมายถึง, การที่ดาวเสาร์หันขอบวงแหวนมายังโลกมีความสำคัญในทางดาราศาสตร์อย่างไร? คือ, การที่ดาวเสาร์หันขอบวงแหวนมายังโลกมีความสำคัญในทางดาราศาสตร์อย่างไร? ความหมาย, การที่ดาวเสาร์หันขอบวงแหวนมายังโลกมีความสำคัญในทางดาราศาสตร์อย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu