ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ต้องการเปลี่ยนยางชุดใหม่?, ต้องการเปลี่ยนยางชุดใหม่? หมายถึง, ต้องการเปลี่ยนยางชุดใหม่? คือ, ต้องการเปลี่ยนยางชุดใหม่? ความหมาย, ต้องการเปลี่ยนยางชุดใหม่? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ต้องการเปลี่ยนยางชุดใหม่?

ช่วยแนะนำด้วยครับ nbsp nbsp ผมต้องการเปลี่ยนยางรถชุดใหม่

คำตอบ

      ในการเลือกยางรถยนต์สิ่งที่ควรคำนึงถึง คือ       ประเภทรถยนต์ รถยนต์หนัก รถยนต์เบา       สมรรถนะความเร็วรถ ความเร็วปกติ ความเร็วสูง       ลักษณะการขับขี่ ขับช้า ขับเร็ว หรือขับเร็วมาก       สภาพพื้นผิวถนน ถนนเรียบ ถนนขรุขระ ถนนทราย       สภาพภูมิอากาศ ร้อน หนาว ฝนตกชุก       ใช้ยางกับกะทะล้อให้ถูกต้องตามที่กำหนดโดยโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ และกะทะที่ใช้จะต้องไม่บิดเบี้ยว หรือเป็นสนิม       อย่าเลือกใช้ยางที่มีขนาดเล็กกว่ายางที่ติดรถมา ทั้งนี้เพราะยางที่มีขนาดเล็กกว่าย่อมมีประสิทธิภาพในการรับน้ำหนักบรรทุกได้น้อยกว่า รวมทั้งน้ำหนักตัวรถด้วย ฉะนั้น ควรใช้ยางให้ถูกตามขนาดที่กำหนดโดยโรงงานผู้ผลิต หรือตามคำแนะนำจากร้านจำหน่ายยางที่ชำนาญงานเท่านั้น       ควรใช้ยางชนิดเดียวกัน ดอกเดียวกันทั้งหมด เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการขับขี่อย่างเต็มที่ ท่านควรตระหนักว่า ยางต่างชนิดกัน ย่อมมีโครงสร้างที่แตกต่างกัน และมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่แตกต่างกันด้วย อนึ่ง หากท่านมีความจำเป็นต้องใช้ยางที่ต่างชนิด หรือดอกยางต่างกัน ก็ควรจะใช้ยางชนิดหรือดอกเดียวกันในเพลาเดียวกัน       หากท่านมีความจำเป็นที่จะต้องใช้ยางต่างขนาดกัน ให้ใช้ยางที่มีซีรีส์เท่ากันในเพลาเดียวกัน และให้ใช้ยางซีรีส์ต่ำกว่าเป็นยางหลัง ส่วนยางซีรีส์สูงกว่าเป็นยางหน้า       เมื่อท่านเปลี่ยนยางใหม่แล้ว ท่านควรขับรถด้วยความระมัดระวังเพื่อให้ชินกับยางชุดใหม่เสียก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่เบรครถ เร่งความเร็วรถ เข้าโค้ง หรือใช้รถขณะฝนตก ทั้งนี้เพราะยางชุดใหม่อาจให้ความรู้สึกที่ผิดไปจากยางชุดเก่าที่ท่านเคยใช้       ข้อควรระวัง เกี่ยวกับความปลอดภัย การถอดหรือใส่ยางเข้ากะทะล้อ ควรกระทำโดยผู้ชำนาญงานเท่านั้น มิฉะนั้น อาจเกิดความเสียหาย และอันตรายขณะถอดใส่ได้

ต้องการเปลี่ยนยางชุดใหม่, ต้องการเปลี่ยนยางชุดใหม่ หมายถึง, ต้องการเปลี่ยนยางชุดใหม่ คือ, ต้องการเปลี่ยนยางชุดใหม่ ความหมาย, ต้องการเปลี่ยนยางชุดใหม่ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu