ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

บาร์โค้ดเป็นฉันใด?, บาร์โค้ดเป็นฉันใด? หมายถึง, บาร์โค้ดเป็นฉันใด? คือ, บาร์โค้ดเป็นฉันใด? ความหมาย, บาร์โค้ดเป็นฉันใด? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

บาร์โค้ดเป็นฉันใด?

เครื่องหมายที่ส่งมาให้นี้เรียกว่าอะไร nbsp และมีประโยชน์อย่างไร ไม่ลงชื่อ กรุงเทพฯ

คำตอบ

                  เครื่องหมายที่เห็นอยู่นี้ เรียกว่า   บาร์โค้ด หรือรหัสแถบ   ลักษณะเป็นแถบเส้นตรงสีดำ   หนาบ้าง   บางบ้าง   วางเรียงกันในแนวตั้งแถบดำสลับขาวนี้มีความหมายแทนชุดของตัวเลข   เครื่องหมายตัวอักษร   ซึ่งระบุถึงชื่อหรือความหมายของวัตถุสิ่งของที่บาร์โค้ดนั้น ๆ ติดอยู่ สัญลักษณ์ดังกล่าวนี้ต้องอ่านด้วยเครื่องจึงได้ข้อมูล                   ประวัติความเป็นมาของบาร์โค้ดนั้น เริ่มเมื่อ ปี ค ศ ๑๙๗๐   ในสหรัฐอเมริกามีการจัดตั้งคณะกรรมการเฉพาะกิจการด้านพาณิชย์ขึ้นสำหรับศึกษาค้นคว้าหารหัสมาตรฐานและเอกลักษณ์ที่สามารถช่วยกิจการด้านอุตสาหกรรม                   ปี ค ศ ๑๙๗๓ คณะกรรมการเฉพาะกิจฯ จัดพิมพ์บาร์โค้ดระบบ UPC Universal Product Code ขึ้น สำหรับติดสินค้าต่าง ๆ ในวงการอุตสาหกรรมเพื่อควบคุมยอดขาย                   ปี ค ศ ๑๙๗๓ กลุ่มประเทศยุโรปจัดตั้งคณะทำงานเพื่อสร้างระบบบาร์โค้ด EAN   European Article Numbering System                   ปี ค ศ ๑๙๗๗ สมาคม EAN จัดตั้งขึ้นครอบคลุมประเทศในยุโรปและประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก ยกเว้นอเมริกาเหนือ ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น   International   Article   Numbering   Association   แต่ยังคงใช้อักษรย่อ EAN เหมือนเดิม                   สำหรับในประเทศไทยนั้น   คณะกรรมการวิชาการผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมได้กำหนดให้ใช้มาตรฐาน   EAN   สำหรับส่งสินค้าออกรหัสแบบนี้แบ่งออกเป็นส่วนย่อยบอกให้ทราบรหัสของประเทศผู้ผลิต บริษัทและรหัสสินค้า                   บาร์โค้ดมีประโยชน์มากมาย   เช่น   เพิ่มประสิทธิภาพและความรวดเร็วในการชำระเงินค่าสินค้า ขจัดการขายของผิดราคาขจัดปัญหาของหมดหรือขาดสต็อกให้น้อยลง ทั้งยังทำให้ทราบยอดจำหน่ายและแนวโน้มของตลาดได้อย่างรวดเร็ว “ ข้อมูลสนับสนุนจากหนังสือ ๑๐๘ ซองคำถาม สำนักพิมพ์สารคดี ”

บาร์โค้ดเป็นฉันใด, บาร์โค้ดเป็นฉันใด หมายถึง, บาร์โค้ดเป็นฉันใด คือ, บาร์โค้ดเป็นฉันใด ความหมาย, บาร์โค้ดเป็นฉันใด คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu