ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เมื่อถ่ายภาพดาวหางได้แล้วควรนำไปล้างฟิล์มที่ไหน??, เมื่อถ่ายภาพดาวหางได้แล้วควรนำไปล้างฟิล์มที่ไหน?? หมายถึง, เมื่อถ่ายภาพดาวหางได้แล้วควรนำไปล้างฟิล์มที่ไหน?? คือ, เมื่อถ่ายภาพดาวหางได้แล้วควรนำไปล้างฟิล์มที่ไหน?? ความหมาย, เมื่อถ่ายภาพดาวหางได้แล้วควรนำไปล้างฟิล์มที่ไหน?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เมื่อถ่ายภาพดาวหางได้แล้วควรนำไปล้างฟิล์มที่ไหน??

เมื่อถ่ายภาพดาวหางได้แล้วควรนำไปล้างฟิล์มที่ไหน

คำตอบ

        เรื่องการส่งฟิล์มไปล้าง กลายเป็นตำนานปวดใจของบรรดานักถ่ายรูปดวงดาวหลายคนมาแล้ว โดยเฉพาะมักจะเกิดกับผู้ที่ถ่ายโดยฟิล์มสไลด์ พอล้างกลับมากลายเป็นรูปถูกตัดกลางทุกรูปเลย รูปที่ถ่ายมาท่ามกลางความหนาวเหน็บกว่าจะได้แต่ละรูปใช้เวลาหลายชั่วโมง แต่มาถูกตัดเหมือนถูกตัดใจ ที่เป็นเช่นนี้เพราะช่วงล้างฟิล์มเขาแยกไม่ออกว่าเฟรมของแต่ละภาพอยู่ที่ใด เนื่องจากฉากหลังของภาพดวงดาวมักจะเป็นสีดำทั้งหมด มันเลยกลืนกันไปตลอดทั้งม้วน         ทางแก้ไขก็คือ ทุกครั้งที่ใส่ม้วนฟิล์มใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสไลด์ หรือเนกาทีฟ ให้ถ่ายภาพอะไรก็ได้ในแสงปกติ หรือแสงแฟลช สัก 2-3 ภาพเพื่อใช้เป็นเฟรมอ้างอิง เวลาช่วงล้างฟิล์มออกมาแล้วจะได้จัดลำดับภาพที่เหลือได้ถูก แต่ต้องขอย้ำว่า รูปที่เหลือใช้ได้นะ ไม่ใช่รูปเสีย อีกวิธีหนึ่งก็คือเวลาส่งสไลด์ไปล้างให้เน้นย้ำช่างล้างว่าไม่ต้องเมาท์ หรือไม่ต้องใส่กรอบ และไม่ต้องตัดด้วย ให้ล้างออกมาเป็นม้วนเลย แล้วเรามาแยกตัดเอา วิธีแนี้แน่นอนที่สุด         ข้อสำคัญเวลาส่งฟิล์มประเภทนี้ให้กับร้านถ่ายรูป ควรเลือกร้านที่ไว้ใจได้และคุ้นเคย เอาใจใส่งานของเราเป็นพิเศษ อาจต้องลองผิดลองถูกดูในระยะแรก แล้วก็จะรู้ว่ามีร้านถ่ายรูปหลายร้านที่มีฝีมือที่น่าพอใจ ข้อมูลจาก สมาคมดาราศาสตร์ไทย

เมื่อถ่ายภาพดาวหางได้แล้วควรนำไปล้างฟิล์มที่ไหน?, เมื่อถ่ายภาพดาวหางได้แล้วควรนำไปล้างฟิล์มที่ไหน? หมายถึง, เมื่อถ่ายภาพดาวหางได้แล้วควรนำไปล้างฟิล์มที่ไหน? คือ, เมื่อถ่ายภาพดาวหางได้แล้วควรนำไปล้างฟิล์มที่ไหน? ความหมาย, เมื่อถ่ายภาพดาวหางได้แล้วควรนำไปล้างฟิล์มที่ไหน? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu