ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ที่ใจกลางดาราจักรทางช้างเผือกมีหลุมดำขนาดยักษ์ด้วยหรือไม่??, ที่ใจกลางดาราจักรทางช้างเผือกมีหลุมดำขนาดยักษ์ด้วยหรือไม่?? หมายถึง, ที่ใจกลางดาราจักรทางช้างเผือกมีหลุมดำขนาดยักษ์ด้วยหรือไม่?? คือ, ที่ใจกลางดาราจักรทางช้างเผือกมีหลุมดำขนาดยักษ์ด้วยหรือไม่?? ความหมาย, ที่ใจกลางดาราจักรทางช้างเผือกมีหลุมดำขนาดยักษ์ด้วยหรือไม่?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ที่ใจกลางดาราจักรทางช้างเผือกมีหลุมดำขนาดยักษ์ด้วยหรือไม่??

ที่ใจกลางดาราจักรทางช้างเผือกมีหลุมดำขนาดยักษ์ด้วยหรือไม่

คำตอบ

        ปรกติการพิสูจน์หลุมดำยักษ์จะมาจากการศึกษารังสีวิทยุและรังสีเอกซ์บริเวณใกล้ใจกลางอันเนื่องจากการหมุนวนของก๊าซที่กำลังถูกดูดเข้าสู่หลุมดำ รังสีรุนแรง ลำแก๊สความเร็วสูงพุ่งออกจากใจกลางในแนวขั้ว การเลื่อนดอปเพลอร์อย่างรุนแรงของแก๊สที่ก่อกันเป็นจานรอบใจกลางภายในปริมาตรแคบ ๆ เป็นหลักฐานที่บ่งบอกว่ามีหลุมดำยักษ์อยู่ แต่ดาราจักรทางช้างเผือกมีการแผ่รังสีน้อยกว่าดาราจักรอื่นเนื่องจากมีก๊าซบริเวณใกล้ใจกลางน้อยมากซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด จึงพิสูจน์หลุมดำได้ยาก แต่การศึกษาในย่านความถี่วิทยุสามารถพิสูจน์ได้ว่า ใจกลางดาราจักรทางช้างเผือกก็มีหลุมดำยักษ์ด้วยเช่นกัน ข้อมูลจาก สมาคมดาราศาสตร์ไทย

ที่ใจกลางดาราจักรทางช้างเผือกมีหลุมดำขนาดยักษ์ด้วยหรือไม่?, ที่ใจกลางดาราจักรทางช้างเผือกมีหลุมดำขนาดยักษ์ด้วยหรือไม่? หมายถึง, ที่ใจกลางดาราจักรทางช้างเผือกมีหลุมดำขนาดยักษ์ด้วยหรือไม่? คือ, ที่ใจกลางดาราจักรทางช้างเผือกมีหลุมดำขนาดยักษ์ด้วยหรือไม่? ความหมาย, ที่ใจกลางดาราจักรทางช้างเผือกมีหลุมดำขนาดยักษ์ด้วยหรือไม่? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu