ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ผลดีจากการเลิกสูบบุหรี่?, ผลดีจากการเลิกสูบบุหรี่? หมายถึง, ผลดีจากการเลิกสูบบุหรี่? คือ, ผลดีจากการเลิกสูบบุหรี่? ความหมาย, ผลดีจากการเลิกสูบบุหรี่? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ผลดีจากการเลิกสูบบุหรี่?

อยากทราบผลดีของการสูบบุหรี่ค่ะ จะได้นำไปบอกให้เพื่อนที่สูบบุหรี่ เลิกสูบบุหรี่

คำตอบ

ผลดีของการสูบบุหรี่มีมาก ทั้งทำให้สุขภาพดีขึ้นทั้งตัวเอง และคนรอบข้าง ตัวอย่างของการเลิกสูบบุหรี่ มีดังนี้ ภายใน 20 นาที         ความดันเลือดและชีพจรจะเต็นในระดับปกติ ภายใน 8 ชั่วโมง         ระดับออกซิเจนในเลือดจะคืนสู่ระดับปกติ ภายใน 24 ชั่วโมง         คาร์บอนมอนนอกไซด์ที่จับแน่นอยู่กับเม็ดเลือดแดงจะถูกขจัดออกไป ปอดจะเริ่มขจัดเสมหะและสิ่งสกปรกต่างๆ อันเกิดจากการสูบบุหรี่ออก จากร่างกาย ภายใน 48 ชั่วโมง         นิโคตินจะไม่หลงเหลืออยู่ในร่างกาย ความรู้สึกรู้รส และกลิ่นจะกลับคืนมา ภายใน 72 ชั่วโมง         คุณจะหายใจคล่องขึ้น และหลอดลมของคุณได้มีโอกาสหยุดพัก หลังจาก ต้องทำงานหนักมานาน ภายใน 2-12 สัปดาห์         เลือดไหลเวียนไปสู่แขนขาได้ดีขึ้น คุณสามารถออกกำลังกายได้เต็มที่ ภายใน 3-9 เดือน         ปัญหาจากการไอ การหายใจจะดีขึ้น เพราะปอดของคุณเริ่มทำงานได้ตามปกติ ภายใน 5 ปี         อัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจขาดเลือดจะลดลงเหลือครึ่งหนึ่งของคนที่ไม่สูบบุหรี่ ภายใน 10 ปี         อัตราเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งปอดลดลงเหลือครึ่งหนึ่งของผู้ไม่สูบบุหรี่ และอัตราเสี่ยงต่อโรคหัวใจขาดเลือดจะลดลงเท่ากับผู้ไม่เคยสูบบุหรี่ ที่มา มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่  

ผลดีจากการเลิกสูบบุหรี่, ผลดีจากการเลิกสูบบุหรี่ หมายถึง, ผลดีจากการเลิกสูบบุหรี่ คือ, ผลดีจากการเลิกสูบบุหรี่ ความหมาย, ผลดีจากการเลิกสูบบุหรี่ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu