ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ตาเขม่นรหัสบอกเหตุ?, ตาเขม่นรหัสบอกเหตุ? หมายถึง, ตาเขม่นรหัสบอกเหตุ? คือ, ตาเขม่นรหัสบอกเหตุ? ความหมาย, ตาเขม่นรหัสบอกเหตุ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ตาเขม่นรหัสบอกเหตุ?

อยากทราบว่าทำไมต้องเขม่นตาด้วยคะ สาเหตุเกิดจากอะไร ที่บอกว่า ขวาร้าย ซ้ายดี จริงหรือไม่ น้อง

คำตอบ

          อาการเขม่นตาหรือตากระตุก คือการที่กล้ามเนื้อบริเวณรอบ ๆ ตาบางส่วนกระตุกหรือขยับเป็นพัก ๆ สาเหตุที่แท้จริงยังไม่มีใครทราบแน่นอน   รู้แต่ว่าเป็นเพราะเส้นประสาทที่มาเลี้ยงกล้ามเนื้อบริเวณนั้นทำงานไม่ดี   มีคำสั่งออกมาเป็นระยะ ๆ ไม่สม่ำเสมอและบังคับไม่ได้ บางคนบอกว่าสาเหตุเกิดจากจิตใจ บ้างก็ว่าเกี่ยวกับสุขภาพ   เพราะพบว่าเกิดบ่อยในคนที่อดหลับอดนอนท้องผูก   อ่อนเพลียมาก   ๆ   มีผู้อธิบายอีกว่า   อาการตาเขม่นอาจเป็นเพราะมีเส้นเลือดมาพาดบนเส้นประสาทนี้ พอเส้นเลือดเต้นตามชีพจร ผนังเส้นเลือดก็กระตุ้นประสาททำให้มีการกระตุกขึ้น           หนังสือ |ความเชื่อ|   คติชาวบ้านอันดับ ๕ เขียนโดย ภิญโญ   จิตต์ธรรม   สรุปเรื่องความเชื่อเกี่ยวกับการเขม่นเป็นลางบอกเหตุไว้ดังนี้                   เขม่นหนังตาขวา   เชื่อว่า จะได้รับข่าวดีจากวงศาคณาญาติ หรือมิตรสหาย                   เขม่นหนังตาซ้าย เชื่อว่า จะได้ลาภทางความรัก                   เขม่นคิ้วขวา เชื่อว่า จะมีโชคลาภมาสู่   หรือลูกหนี้จะนำเงินมาให้ถึงบ้าน   หรืออาจได้ลาภลอย                   เขม่นคิ้วซ้าย เชื่อว่า จะเสียทรัพย์   มีคนนำความเดือดร้อนมาให้   อาจเสียเงินเสียทอง                   เขม่นริมฝีปากบน   เชื่อว่า   จะได้ลาภลอย จะได้เงินทองโดยไม่นึกฝัน                   เขม่นริมฝีปากล่าง เชื่อว่า จะได้ลาภปาก                   เขม่นปากข้างขวา เชื่อว่า ไม่ดี อาจเกิดการทะเลาะวิวาท                   เขม่นปากข้างซ้าย เชื่อว่า จะได้โชคลาภใหญ่ในเวลาไม่นานนัก                   เขม่นที่จมูก เชื่อว่า จะได้รับข่าวร้ายจากมิตรสหายหรือวงศาคณาญาติ                   เขม่นที่หู เชื่อว่า จะได้รับข่าวดีจากทางไกล                   เขม่นที่ศอก เชื่อว่า จะมีคนนำของมาให้   แต่อย่ารับไว้จะเกิดโทษ                   เขม่นที่ขา เชื่อว่า จะมีการเดินทางไกลในระยะเวลาอันใกล้ “ ข้อมูลสนับสนุนจากหนังสือ ๑๐๘ ซองคำถาม สำนักพิมพ์สารคดี ”

ตาเขม่นรหัสบอกเหตุ, ตาเขม่นรหัสบอกเหตุ หมายถึง, ตาเขม่นรหัสบอกเหตุ คือ, ตาเขม่นรหัสบอกเหตุ ความหมาย, ตาเขม่นรหัสบอกเหตุ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu