ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เหตุใดดวงจันทร์ในขณะเกิดจันทรุปราคาจึงมีสีแดงเข้ม??, เหตุใดดวงจันทร์ในขณะเกิดจันทรุปราคาจึงมีสีแดงเข้ม?? หมายถึง, เหตุใดดวงจันทร์ในขณะเกิดจันทรุปราคาจึงมีสีแดงเข้ม?? คือ, เหตุใดดวงจันทร์ในขณะเกิดจันทรุปราคาจึงมีสีแดงเข้ม?? ความหมาย, เหตุใดดวงจันทร์ในขณะเกิดจันทรุปราคาจึงมีสีแดงเข้ม?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เหตุใดดวงจันทร์ในขณะเกิดจันทรุปราคาจึงมีสีแดงเข้ม??

เหตุใดดวงจันทร์ในขณะเกิดจันทรุปราคาจึงมีสีแดงเข้ม

คำตอบ

        เกิดจากการหักเหของบรรยากาศโลก ขณะที่โลกบังแสงที่ตกกระทบดวงจันทร์นั้น แสงอาทิตย์ส่วนหนึ่งที่แฉลบบรรยากาศโลกไปกระทบดวงจันทร์และจะถูกดูดกลืนแสงสีฟ้าไป แสงอาทิตย์ส่วนนั้นจึงมีสีค่อนไปทางแดง ส่งผลให้ดวงจันทร์ในขณะเกิดจันทรุปราคามีสีแดงน้ำตาล สภาวะบรรยากาศโลกจึงมีผลต่อสีของจันทรุปราคาโดยตรง         เมื่อปี 2534 ได้เกิดภูเขาไฟระเบิดขนาดใหญ่ที่ประเทศฟิลิปปินส์และเกิดที่ญี่ปุ่นในเวลาไล่เลี่ยกัน ส่งผลให้มีเขม่าจากภูเขาไฟทั้งสองปนอยู่ในบรรยากาศทั่วโลก ต่อมาในปลายปีนั้นได้เกิดจันทรุปราคาเต็มดวง มองเห็นในประเทศไทย ปรากฏว่าจันทรุปราคาในครั้งนั้นมีสีเทาหม่น ๆ แทนที่จะเป็นสีแดงเข้มตามปรกติ ซึ่งเกิดจากผลของเขม่าภูเขาไฟระเบิดในบรรยากาศนั่นเอง   ข้อมูลจาก สมาคมดาราศาสตร์ไทย

เหตุใดดวงจันทร์ในขณะเกิดจันทรุปราคาจึงมีสีแดงเข้ม?, เหตุใดดวงจันทร์ในขณะเกิดจันทรุปราคาจึงมีสีแดงเข้ม? หมายถึง, เหตุใดดวงจันทร์ในขณะเกิดจันทรุปราคาจึงมีสีแดงเข้ม? คือ, เหตุใดดวงจันทร์ในขณะเกิดจันทรุปราคาจึงมีสีแดงเข้ม? ความหมาย, เหตุใดดวงจันทร์ในขณะเกิดจันทรุปราคาจึงมีสีแดงเข้ม? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu