ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำไมแมวถึงเกลียดน้ำ?, ทำไมแมวถึงเกลียดน้ำ? หมายถึง, ทำไมแมวถึงเกลียดน้ำ? คือ, ทำไมแมวถึงเกลียดน้ำ? ความหมาย, ทำไมแมวถึงเกลียดน้ำ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำไมแมวถึงเกลียดน้ำ?

น้องเคยจะจับแมวที่บ้านอาบน้ำ nbsp แต่มีคนห้ามไว้ บอกว่าแมวมันไม่ชอบน้ำ เดี๋ยวมันจะตาย น้องเลยสงสัยว่าทำไมแมวจึงเกลียดน้ำ ทองสาย จ นครราชสีมา

คำตอบ

แมวไม่ได้กลัวน้ำ   อย่างน้อยก็ไม่ใช่แมวทุกตัวในโลกก็แล้วกัน โดยทั่วไป   ดูเหมือนว่าแมวจากเขตร้อนจะชอบน้ำ เช่น   เสือ   สิงโต   จากัวร์   แมวป่าโอเซล็อตแห่งอเมริกาใต้ แมวป่าจาคารุนดิ และเสือปลาที่อาศัยอยู่ตามริมแม่น้ำและหนองบึงตั้งแต่อินเดียลงมาถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เสือปลาจับปลาโดยการตะปบเหยื่อจากน้ำ บางครั้งก็ถึงขนาดดำน้ำหาปลาเองด้วย เหตุนี้ตีนของมันจึงมีพังผืดเพื่อประโยชน์ในการนี้ แมวบ้านบางชนิดที่รักน้ำได้แก่ เตอร์กีช แวน Turkish Van และเตอร์กีช แองโกรา Turkish Angora ถ้าอย่างนั้นแล้วใครกันที่เกลียดน้ำ เสือดาวหิมะไม่ชอบน้ำ แมวอื่น ๆ ในเขตหนาว เช่น แมวป่าลิงช์   แมวป่าบ็อบแคต และสิงโตภูเขาหรือเสือคูการ์   อาจจะไม่ถึงกับเกลียดน้ำ   แต่มันก็ไม่ยอมหาเรื่องจุ่มตัวลงน้ำเล่น ๆ   แน่นอน อย่างเสือคูการ์   เมื่อมันต้องการข้ามลำธาร มันจะหาจุดที่แคบที่สุดของลำน้ำ ก็เหมือนคนเรานั่นเอง ถ้าเป็นทะเลสาบเล็ก ๆ เสือพวกนี้ก็พอว่ายน้ำข้ามไหว ผู้รู้บางท่านบอกว่า น้ำมีส่วนทำลายคุณภาพการป้องกัน ความหนาวของขนสัตว์ ซึ่งคงเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้มันไม่ชอบน้ำ เมื่อความเปียกชื้นเป็นปัญหาสำหรับมัน แมวก็ต้องหลีกน้ำกันหน่อย แต่ไม่ว่าแมวจะรู้สึกเช่นใดกับน้ำ บรรพบุรุษของมันมีส่วนสร้างนิสัยนี้และส่งทอดต่อกันมา “ ข้อมูลสนับสนุนจากหนังสือ ๑๐๘ ซองคำถาม สำนักพิมพ์สารคดี ”

ทำไมแมวถึงเกลียดน้ำ, ทำไมแมวถึงเกลียดน้ำ หมายถึง, ทำไมแมวถึงเกลียดน้ำ คือ, ทำไมแมวถึงเกลียดน้ำ ความหมาย, ทำไมแมวถึงเกลียดน้ำ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu