ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

การระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่?, การระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่? หมายถึง, การระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่? คือ, การระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่? ความหมาย, การระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

การระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่?

ต้องการทราบข้อมูลว่า ไข้หวัดนกเกี่ยวข้องกับการระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่อย่างไรค่ะ

คำตอบ

          เนื่องจากเชื้อที่เป็นสาเหตุของการระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่แต่ละครั้งในอดีต เชื่อว่าเป็นเชื้อที่กลายพันธุ์จากเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ในสัตว์ เช่น เชื้อไข้หวัดนก โดยจะเกิดระบาดใหญ่ทั่วโลกและสร้างความสูญเสียอย่างมหาศาลเป็นระยะๆ ทุกรอบ 10 ndash 30 ปี ในภาวะการณ์ปัจจุบันหากเกิดการระบาดใหญ่ขึ้น   เชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่มีโอกาสแพร่ระบาดไปทั่วโลกได้ในเวลาอันรวดเร็วตามการขยายตัวของการสื่อสารคมนาคม ซึ่งจะทำให้ประชาชนทั่วโลกจะเจ็บป่วยและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก โดยที่ไม่สามารถจะทำนายได้อย่างแน่นอนว่าการระบาดใหญ่จะเกิดขึ้นเมื่อใด องค์การอนามัยโลกจึงได้แจ้งเตือนประเทศสมาชิกให้เร่งเตรียมความพร้อมรับมือกับการระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่ ดังนั้นประเทศไทยจึงมีความเสี่ยงที่จะเกิดการระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่ อาจกล่าวได้ว่าสถานการณ์ของประเทศไทยในปัจจุบัน จัดอยู่ในระยะก่อนการระบาดใหญ่   ซึ่งเป็นสภาวะที่มีความเสี่ยงต่อการพัฒนาไปสู่ระยะการระบาดใหญ่ ข้อมูลจาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข Bureau of General Communicable Disease

การระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่, การระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่ หมายถึง, การระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่ คือ, การระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่ ความหมาย, การระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu