ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

วัคซีนป้องกันไข้หวัดนกในคน?, วัคซีนป้องกันไข้หวัดนกในคน? หมายถึง, วัคซีนป้องกันไข้หวัดนกในคน? คือ, วัคซีนป้องกันไข้หวัดนกในคน? ความหมาย, วัคซีนป้องกันไข้หวัดนกในคน? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

วัคซีนป้องกันไข้หวัดนกในคน?

ปัจจุบัน  มีวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดนกในคนหรือไม่ค่ะ

คำตอบ

            ปัจจุบัน วัคซีนไข้หวัดนก กำลังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาและศึกษาทดลองในสัตว์และคน ส่วนวัคซีนที่มีใช้อยู่ในขณะนี้เป็นวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ซึ่งประกอบด้วย 3 สายพันธุ์   ไวรัสไข้หวัดใหญ่ชนิด A 2 สายพันธุ์คือ H3N2 H1N1 และ ไวรัสไข้หวัดใหญ่ชนิด B การจะเลือกใช้วัคซีนสายพันธุ์ใด ขึ้นอยู่กับแนวโน้มการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่แต่ละปี ซี่งจะเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ   ดังนั้นวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ในมนุษย์ไม่สามารถป้องกันโรคไข้หวัดนกที่แพร่ระบาดมาจากสัตว์ปีกได้ แต่มีผลทางอ้อมต่อการป้องกัน การแลกเปลี่ยนสารพันธุกรรมระหว่างเชื้อไข้หวัดใหญ่และเชื้อไข้หวัดนกในตัวคนที่เป็นกลุ่มเสี่ยง ป้องกันการเกิดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ที่สามารถติดต่อจากคนถึงคนได้อย่างรวดเร็วและทำให้มีการระบาดไปทั่วโลก ข้อมูลจาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข Bureau of General Communicable Disease

วัคซีนป้องกันไข้หวัดนกในคน, วัคซีนป้องกันไข้หวัดนกในคน หมายถึง, วัคซีนป้องกันไข้หวัดนกในคน คือ, วัคซีนป้องกันไข้หวัดนกในคน ความหมาย, วัคซีนป้องกันไข้หวัดนกในคน คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu