ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ไส้ติ่งมีไว้ทำไม?, ไส้ติ่งมีไว้ทำไม? หมายถึง, ไส้ติ่งมีไว้ทำไม? คือ, ไส้ติ่งมีไว้ทำไม? ความหมาย, ไส้ติ่งมีไว้ทำไม? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 1
คำถาม

ไส้ติ่งมีไว้ทำไม?

เราจะรู้ได้อย่างไรว่า nbsp ปวดท้องแบบไหนเป็นปวดท้องไส้ติ่ง และไส้ติ่งมีประโยชน์อะไรบ้างไหม ถ้าไม่มี ร่างกายมีไว้ทำไม ไม่ลงชื่อ จ แพร่

คำตอบ

ไส้ติ่ง หรือที่สมัยก่อนเราเรียกว่า “ ไส้ตัน ” เป็นลำไส้ส่วนเกิน มีลักษณะเป็นอวัยวะเล็ก ๆ ขนาดปลายนิ้วก้อย ยาวประมาณ ๑-๒ เซนติเมตร เป็นติ่งที่อยู่ตรงบริเวณมุมล่างด้านขวาของลำไส้ใหญ่   แม้จนปัจจุบันนี้ก็ยังไม่ทราบแน่นอนว่าไส้ติ่งทำหน้าที่อะไร มีประโยชน์หรือไม่ เพราะคนเป็นจำนวนมากที่ได้รับการผ่าเอาไส้ติ่งออกก็ไม่มีอาการผิดปรกติแต่อย่างไร ผู้ป่วยด้วยโรคไส้ติ่งอักเสบจะมีอาการปวดท้องรุนแรงและทรมานมากในประเทศไทยมีผู้ป่วยเป็นโรคไส้ติ่งอักเสบกันมาก ผู้ป่วยเป็นไส้ติ่งส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มสาวอายุไม่เกิน ๓๐ ปี ผู้ที่อายุมากกว่านี้มีพบน้อย โรคไส้ติ่งอักเสบมีสาเหตุมาจากการอุดตันของรูไส้ติ่ง สิ่งที่เข้าไปอุดตันนี้ส่วนใหญ่พบว่าเป็นอุจจาระที่แข็งตัวเหมือนก้อนหิน อาการของโรคนี้คือปวดท้อง โดยปวดบริเวณท้องน้อยด้านขวา และจะปวดมากขึ้นทีละน้อย ๆ จนมีอาการปวดรุนแรงมากและปวดเป็นระยะติดต่อกันเป็นเวลานาน ไม่ใช่ปวดเป็นพัก ๆ อาการปวดจะรุนแรงมากเหมือนลำไส้ถูกบิด นอกจากนี้ก็มีไข้คลื่นไส้ อาเจียน ปวดถ่ายอุจจาระ หรือปัสสาวะบ่อย แต่ถ่ายไม่ได้มาก   ถ้ากดที่บริเวณท้องน้อยด้านขวาของผู้ป่วย จะรู้สึกว่าตึงและปวดมาก โรคไส้ติ่งอักเสบนี้   ถ้าหากไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้องทันท่วงที อาจเกิดโรคแทรกซ้อนได้ เช่น ไส้ติ่งกลายเป็นฝีในท้องต้องผ่าตัดออก หรือไส้ติ่งแตก หนองกระจายทั่วท้อง ทำให้ถึงตายได้ หากมีอาการสงสัยว่าเป็นไส้ติ่งอักเสบ ห้ามกินยาถ่ายเด็ดขาด ให้รีบไปรับการตรวจรักษาจากแพทย์ทันที “ ข้อมูลสนับสนุนจากหนังสือ ๑๐๘ ซองคำถาม สำนักพิมพ์สารคดี ”

ไส้ติ่งมีไว้ทำไม, ไส้ติ่งมีไว้ทำไม หมายถึง, ไส้ติ่งมีไว้ทำไม คือ, ไส้ติ่งมีไว้ทำไม ความหมาย, ไส้ติ่งมีไว้ทำไม คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu