ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ติ่งหูมีไว้ทำอะไร?, ติ่งหูมีไว้ทำอะไร? หมายถึง, ติ่งหูมีไว้ทำอะไร? คือ, ติ่งหูมีไว้ทำอะไร? ความหมาย, ติ่งหูมีไว้ทำอะไร? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ติ่งหูมีไว้ทำอะไร?

ติ่งหูมีประโยชน์อย่างไรบ้าง nbsp นอกจากเวลาเราจับของร้อนแล้วรีบเอามือมาจับติ่งหู nbsp ซึ่งพอช่วยให้หายร้อนมือได้บ้าง กุสุม nbsp กรุงเทพฯ

คำตอบ

        คำถามนี้บางคนอาจตอบได้ทันทีว่า ติ่งหูก็มีไว้ใส่ตุ้มหูน่ะซีแต่นักวิชาการด้านสรีรวิทยาและพัฒนาการของมนุษย์สันนิษฐานว่า บรรพบุรุษของเราเมื่อครั้งยังเดินสี่ขา มีติ่งหูที่ใหญ่กว่านี้เพื่อปกป้องอันตรายที่อาจเกิดแก่รูหู แต่ดูเหมือนว่าติ่งหูจะไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ดี   จึงถูกลดขนาดให้เล็กลงอย่างในปัจจุบัน         ส่วนนักมานุษยวิทยาอธิบายว่า   ติ่งหูเป็นอวัยวะที่ทำหน้าที่ดึงดูดความสนใจทางเพศ         บรรดานักวิชาการและนักทฤษฎีทั้งหลายต่างก็ต้องเผชิญปัญหาเรื่องการหาเหตุผลมาอธิบายว่า ทำไมอวัยวะหลาย ๆส่วนในร่างกายมนุษย์ที่ดูจะไม่ค่อยมีความสำคัญเท่าไร   จึงไม่หดหายไปจากร่างกายมนุษย์เสียเลย   แต่ยังคงติดอยู่กับตัวมนุษย์ครบถ้วน คล้ายกับว่าธรรมชาติพยายามเก็บรักษารายละเอียดทางพันธุกรรมเอาไว้ให้ครบถ้วน   แม้ว่าสิ่งนั้นจะขัดแย้งกับการคัดเลือกตามธรรมชาติก็ตาม ร่างกายมนุษย์จึงเป็นเสมือนพิพิธภัณฑ์ที่เก็บสะสมมรดกแห่งวิวัฒนาการของมนุษย์นั่นเอง “ ข้อมูลสนับสนุนจากหนังสือ ๑๐๘ ซองคำถาม สำนักพิมพ์สารคดี ”

ติ่งหูมีไว้ทำอะไร, ติ่งหูมีไว้ทำอะไร หมายถึง, ติ่งหูมีไว้ทำอะไร คือ, ติ่งหูมีไว้ทำอะไร ความหมาย, ติ่งหูมีไว้ทำอะไร คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu