ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

นิสัยแปลก ๆ ของหมา?, นิสัยแปลก ๆ ของหมา? หมายถึง, นิสัยแปลก ๆ ของหมา? คือ, นิสัยแปลก ๆ ของหมา? ความหมาย, นิสัยแปลก ๆ ของหมา? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

นิสัยแปลก ๆ ของหมา?

nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp ดิฉันสังเกตหมาที่บ้าน nbsp ก่อนที่มันจะนอนมันจะต้องหมุนตัวเองเป็นวงกลมสัก ๔-๕ nbsp รอบเสียก่อน nbsp ไม่รู้ว่าหมาทั่ว ๆ nbsp ไปมีนิสัยเช่นเดียวกับหมาของดิฉันหรือไม่ nbsp และทำไมมันจึงต้องทำเช่นนั้น คนรักหมา กรุงเทพฯ

คำตอบ

                  ก่อนที่หมาจะเป็นสัตว์เลี้ยงของคน   มันเคยเป็นสัตว์ป่ามาก่อน   ในสภาพที่หมายังอาศัยอยู่ในป่า   การหมุนตัวไปรอบๆ   ก่อนที่จะนอน   เป็นการปรับพื้นดินให้เรียบ   ย่ำยอดหญ้าให้ราบเพื่อใช้เป็นที่นอน   ผู้เชี่ยวชาญบางคนเชื่อว่า   การทำวงกลมนี้เป็นวิธีที่หมาใช้ทำเครื่องหมายอาณาเขตเพื่อประกาศอำนาจในพื้นที่นั้น   เป็นการประกาศให้สัตว์อื่น ๆ รู้ว่า   “ ไปให้ห่าง ๆ นี่เป็นที่นอนของฉันนะ ”                   พฤติกรรมนี้ถือเป็นสัญชาตญาณของหมาทีเดียว แม้เมื่อมันกลายเป็นสัตว์เลี้ยงแล้ว   มันก็ยังคงประพฤติอยู่ “ ข้อมูลสนับสนุนจากหนังสือ ๑๐๘ ซองคำถาม สำนักพิมพ์สารคดี ”

นิสัยแปลก ๆ ของหมา, นิสัยแปลก ๆ ของหมา หมายถึง, นิสัยแปลก ๆ ของหมา คือ, นิสัยแปลก ๆ ของหมา ความหมาย, นิสัยแปลก ๆ ของหมา คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu