ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ภาชนะเคลือบเทฟลอน?, ภาชนะเคลือบเทฟลอน? หมายถึง, ภาชนะเคลือบเทฟลอน? คือ, ภาชนะเคลือบเทฟลอน? ความหมาย, ภาชนะเคลือบเทฟลอน? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ภาชนะเคลือบเทฟลอน?

nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp เครื่องครัว nbsp เช่น nbsp กระทะที่เคลือบด้วยเทฟลอน nbsp ทำจากอะไร nbsp และมีอันตรายหรือไม่ nbsp ดิฉันชอบใจตรงที่อาหารไม่ติดกระทะ ไม่ต้องใส่น้ำมัน หรือใส่น้ำมันแต่น้อยเวลาปรุงอาหาร nbsp แต่ก็เป็นห่วงว่าอาจมีอันตรายต่อสุขภาพ จินดา กรุงเทพฯ

คำตอบ

                  อรวินท์   โทรกี เขียนถึงเรื่องนี้ไว้ในหนังสือ     “ เรื่องต้องรู้ quot เพื่อชีวิต-เครื่องใช้ในบ้าน ” ว่า เทฟลอน Teflon เป็นชื่อการค้าบริษัทดูปองต์แห่งสหรัฐอเมริกาตั้งให้แก่สารประเภทฟลูโอโรคาร์บอนกลุ่มหนึ่ง เป็นสารที่พบโดยบังเอิญขณะที่กำลังค้นคว้าเรื่องอื่น                 ประโยชน์มหาศาลจากสารนี้เนื่องจากไม่มีปฏิกิริยากับอาหาร   น้ำ   สบู่   หรือสารซักฟอกอื่น   เมื่อนำมาทดลองใช้เคลือบภาชนะที่ใช้ในการหุงต้ม   พบว่าให้ผิวหน้าที่เรียบลื่น อาหารไม่ติดภาชนะเลย   ทนความร้อนในการหุงต้มได้ทุกอย่าง   ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิสูงที่ใช้ในการทอด   หรืออุณหภูมิของเตาอบเท่าที่ทราบในปัจจุบัน   ยังไม่พบว่าเทฟลอนมีอันตรายต่อร่างกาย ฉะนั้นจึงถือว่าปลอดภัยไว้ก่อน                 ภาชนะที่นิยมเคลือบด้วยเทฟลอน คือ ภาชนะที่ตามปกติมักมีเศษอาหารติด และทำความสะอาดได้ยาก เช่น หม้อ   กระทะ   ถาดอบ   ตะหลิว   ไม้คลึงแป้ง ช้อน เครื่องตีไข่ เป็นต้น                 ในตอนแรก   เทฟลอนมีเพียงไม่กี่สี   มีสีเนื้อกับสีไข่ไก่เท่านั้น ทั้งไม่ค่อยทนทาน เปลี่ยนสีง่ายมาก ใช้ใปไม่นานก็ด่างดูเก่ามัวซัว   ถ้าถูกของมีคมกระทบกระแทกจะเป็นรอยขีดและลอกหลุดออกไปในไม่ช้า แต่เดิมจึงต้องใช้ตะหลิวหรือช้อนคนที่เป็นพลาสติกกับภาชนะที่เคลือบเทฟลอน เวลาล้างต้องใช้ผ้าหรือฟองน้ำนุ่มถูเท่านั้น                 ปัจจุบันเทฟลอนได้รับการปรับปรุงจนมีคุณภาพดีขึ้นมากและทนทานขึ้น   บางทีเคลือบหนาถึง ๓ ชั้น ไม่ต้องระวังการขูดขีดอีกแล้ว   มีให้เลือกกว่า   ๒๐ สี ที่มีคุณภาพดีมากมักมีสีดำเรียกว่า Silverstone เขียนกำกับว่าเป็น Teflon II มีขายในเมืองไทยหลายปีแล้ว “ ข้อมูลสนับสนุนจากหนังสือ ๑๐๘ ซองคำถาม สำนักพิมพ์สารคดี ”  

ภาชนะเคลือบเทฟลอน, ภาชนะเคลือบเทฟลอน หมายถึง, ภาชนะเคลือบเทฟลอน คือ, ภาชนะเคลือบเทฟลอน ความหมาย, ภาชนะเคลือบเทฟลอน คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu