ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำไมไวน์ส่วนใหญ่ต้องทำจากองุ่นด้วย?, ทำไมไวน์ส่วนใหญ่ต้องทำจากองุ่นด้วย? หมายถึง, ทำไมไวน์ส่วนใหญ่ต้องทำจากองุ่นด้วย? คือ, ทำไมไวน์ส่วนใหญ่ต้องทำจากองุ่นด้วย? ความหมาย, ทำไมไวน์ส่วนใหญ่ต้องทำจากองุ่นด้วย? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำไมไวน์ส่วนใหญ่ต้องทำจากองุ่นด้วย?

สงสัยจังว่าทำไมไวน์ส่วนใหญ่ต้องทำจากองุ่นด้วย

คำตอบ

                    องุ่นเป็นผลไม้ที่มีการนำมาทำเป็นไวน์นานมากกว่า 3 500 ปีมาแล้ว จัดเป็นผลไม้ที่เหมาะแก่การทำไวน์มากกว่าผลไม้ชนิดอื่นๆ ที่เป็นเช่นนี้เพราะองุ่นพันธุ์ที่ใช้ทำไวน์มีคุณสมบัติพิเศษเหนือกว่าผลไม้อื่นหลายประการเป็นต้นว่า มีความหวานหรือน้ำตาลมากเพียงพอแก่การทำไวน์ โดยไม่ต้องเติมน้ำตาลจากแหล่งอื่นลงไป ในองุ่นมีความเป็นกรดพอเหมาะ ไม่จำเป็นต้องปรับกรดอีก กรดส่วนใหญ่ เป็นพวกกรดทาร์ทาริก และกรดมาลิคที่ช่วยให้ไวน์ที่ได้มีความคงตัวดี นอกจากนั้นองุ่นยังมีสารแทนนินมากพอเพียงที่จะช่วยให้ไวน์ที่ได้มีรสชาติเข้มขึ้น และสารแทนนินในองุ่นจะมีความสมดุลกับน้ำตาลและกรดทำให้รสชาติของไวน์ที่ได้มีความกลมกล่อมอยู่ในตัว ไม่จำเป็นต้องปรุงแต่งอีก                   ผลองุ่นมีสีแดงเข้มถึงม่วงดำ ดังนั้นจึงสามารถใช้ผลิตไวน์ที่มีสีสวยๆ ตั้งแต่สีเหลืองทอง แดง ชมพู ขึ้นอยู่กับวิธีการหมัก องุ่นเป็นผลไม้ที่มีกลิ่นรสเหมือนกลิ่นของผลไม้หลายชนิดผสมผสานกันที่หาไม่ได้ในผลไม้ชนิดอื่น นอกจากนี้องุ่นยังมีสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเติบโตของยีสต์อยู่เพียงพอ ไม่จำเป็นต้องเติมสารอาหารหรือแร่ธาตุอื่นๆ ลงไป ยีสต์ก็สามารถเปลี่ยนน้ำตาลเป็นแอลกอฮอล์และสารอื่นๆ ได้แล้ว และจากรายงานตอนหลังพบว่าไวน์ที่ทำจากองุ่นจะมีสารช่วยลดไขมันในเลือดได้ด้วย       ด้วยเหตุนี้องุ่นจึงเป็นผลไม้สมบูรณ์แบบที่เหมาะสำหรับทำไวน์ยิ่งกว่าผลไม้อื่นใด อย่างไรก็ตามผลไม้ชนิดอื่นก็สามารถใช้ทำไวน์ได้ แต่ต้องทำการปรับแต่งก่อนที่จะหมักเสียก่อน

ทำไมไวน์ส่วนใหญ่ต้องทำจากองุ่นด้วย, ทำไมไวน์ส่วนใหญ่ต้องทำจากองุ่นด้วย หมายถึง, ทำไมไวน์ส่วนใหญ่ต้องทำจากองุ่นด้วย คือ, ทำไมไวน์ส่วนใหญ่ต้องทำจากองุ่นด้วย ความหมาย, ทำไมไวน์ส่วนใหญ่ต้องทำจากองุ่นด้วย คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu