ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

อยากทราบว่าคนในสมัยก่อนใช้วิธีใดทำไอศครีม?, อยากทราบว่าคนในสมัยก่อนใช้วิธีใดทำไอศครีม? หมายถึง, อยากทราบว่าคนในสมัยก่อนใช้วิธีใดทำไอศครีม? คือ, อยากทราบว่าคนในสมัยก่อนใช้วิธีใดทำไอศครีม? ความหมาย, อยากทราบว่าคนในสมัยก่อนใช้วิธีใดทำไอศครีม? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

อยากทราบว่าคนในสมัยก่อนใช้วิธีใดทำไอศครีม?

อยากทราบว่าคนในสมัยก่อนใช้วิธีใดทำไอศครีม

คำตอบ

                    ชาวอาหรับเป็นผู้ค้นพบว่าการเติมโซเดียมไนเตรต โพแทสเซียมไนเตรต ส่วนประกอบในดินประสิว ในน้ำเย็นทำให้เกิดปฏิกิริยาดูดซับความร้อน ซึ่งลดอุณหภูมิจนต่ำลงมากพอจะทำไอศกรีม   กรรมวิธีนี้น่าจะเผยแพร่สู่ยุโรปเมื่อครั้งที่ชาวมัวร์ ครอบครองสเปนในปี ค ศ 711 ถึง ค ศ 1492                 quot ประวัติศาสตร์ไอศกรีมที่เสิร์ฟในอังกฤษครั้งแรกเกิดขึ้นในงานเลี้ยงฉลองเซนต์จอร์จเมื่อปี 1671 สมัยพระเจ้าชาลสที่ 2 มีเฉพาะผู้นั่งร่วมโต๊ะกับกษัตริย์เท่านั้น ที่ได้รับของหวานสุดหรูจานนี้และพวกเขา จะกินเคียงกับสตรอเบอรี quot ลิซา กรีน ผู้บริหารสูงสุดของสมาพันธ์ไอศกรีมแห่งอังกฤษ กล่าว  

อยากทราบว่าคนในสมัยก่อนใช้วิธีใดทำไอศครีม, อยากทราบว่าคนในสมัยก่อนใช้วิธีใดทำไอศครีม หมายถึง, อยากทราบว่าคนในสมัยก่อนใช้วิธีใดทำไอศครีม คือ, อยากทราบว่าคนในสมัยก่อนใช้วิธีใดทำไอศครีม ความหมาย, อยากทราบว่าคนในสมัยก่อนใช้วิธีใดทำไอศครีม คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu