ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ประจำเดือนไม่มา 3-4 เดือนแล้ว?, ประจำเดือนไม่มา 3-4 เดือนแล้ว? หมายถึง, ประจำเดือนไม่มา 3-4 เดือนแล้ว? คือ, ประจำเดือนไม่มา 3-4 เดือนแล้ว? ความหมาย, ประจำเดือนไม่มา 3-4 เดือนแล้ว? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 7
คำถาม

ประจำเดือนไม่มา 3-4 เดือนแล้ว?

ประจำเดือนไม่มาหลายเดือนแล้วค่ะ ประมาณ 3-4 เดือนได้ บางเดือนมาแต่ก็น้อยมากเลย มาวัน สองวันก็หมด ประจำเดือนไม่มา หลังจากที่เริ่มลดความอ้วน จะเป็นอันตรายไหมคะ สมัยก่อนประจำเดือนก็มาไม่ค่อยสม่ำเสมอ บางเดือนก็ขาด เป็นแบบนี้ตั้งแต่เริ่มมีประจำเดือน และกว่าจะมีประจำเดือนก็มีหลังเพื่อน ๆ เค้าหมด ควรจะทำอย่างไรดีคะ

คำตอบ

สาเหตุของประจำเดือนไม่มาตามกำหนด อาจเกิดจากได้หลายอย่าง คือ                   1 สาเหตุอยู่ในมดลูกเช่นมีพังผืดเกิดขึ้นหลังการขูดมดลูก หรือเป็นวัณโรคเยื่อบุโพรงมดลูก                   2 สาเหตุจากรังไข่ เช่น อายุมากรังไข่ฝ่อ หรือรังไข่ฝ่อก่อนอายุอันควร                   3 สาเหตุอยู่ที่สมอง เช่น เครียดมาก ลดน้ำหนักมาก อ้วนมาก เนื้องอกของต่อมใต้สมอง                   4 สาเหตุจากยาบางชนิด เช่น ยาโรคกระเพาะบางชนิด ฮอร์โมนบางอย่าง                   5 ภาวะที่ไข่ไม่ตกเรื้อรัง                   6 ตั้งครรภ์                   ถ้าไม่เคยขูดมดลูก ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ก็ตัดข้อ 1 และ 6 ได้ ยกเว้นวัณโรค ส่วนเหตุอื่นๆ นั้นคงต้องไปครวจที่โรงพยาบาล ตรวจร่างกายตรวจเลือด x-ray ถ้ายังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ก็ไม่ต้องกลัวการตรวจภายในเพราะสามารถปฏิเสธการตรวจได้ และหมอก็คงไม่อยากตรวจหญิงที่ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์เหมือนกัน แต่ถ้าพร้อมการตรวจก็จะให้ข้อมูลต่างๆ ในการวินิจฉัยโรคมาก

ประจำเดือนไม่มา 3-4 เดือนแล้ว, ประจำเดือนไม่มา 3-4 เดือนแล้ว หมายถึง, ประจำเดือนไม่มา 3-4 เดือนแล้ว คือ, ประจำเดือนไม่มา 3-4 เดือนแล้ว ความหมาย, ประจำเดือนไม่มา 3-4 เดือนแล้ว คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu